12 cầu thủ hay nhất hiện nay nhưng không có sao nào của Arsenal

Cựu trung vệ huyền thoại của MU và ĐT Anh, Rio Ferdinand, vừa kể tên 12 cầu thủ hay nhất hiện nay nhưng lại không có sao nào của Arsenal.

Huyền thoại của MU vừa tuyên bố cách đây không lâu rằng ngôi sao đang khoác áo Arsenal, Bukayo Saka, không nằm trong danh sách 12 cầu thủ đương đại xuất sắc nhất vì “máy chạy” người Anh không có ảnh hưởng lớn trong trận đấu. Không chỉ Saka, mà các ngôi sao khác của Pháo thủ thành London cũng đều không có tên.

Trong khi đó, các ngôi sao của Man City là Ederson, Kyle Walker, Rodri, Kevin De Bruyne và Erling Haaland đều lọt vào danh sách này. Về phần mình, Liverpool có ba người trong danh sách, gồm Alisson, Virgil van Dijk và Mo Salah. Những người còn lại là Jude Bellingham, Vinicius, Harry Kane và Kylian Mbappe.

Ferdinand không đánh giá cao Saka bằng BellinghamFerdinand không đánh giá cao Saka bằng Bellingham

Tuy nhiên, người đồng hành cùng Ferdinand trên TNT Sports, Martin Keown, không hoàn toàn đồng ý với các lựa chọn này. "Bellingham sẽ là một trong những lựa chọn mà tôi phải đặt ra nững nghi ngờ. Tất nhiên, tôi không phủ nhận cậu ấy là một cầu thủ bóng đá tuyệt vời với những gì đang làm ở Real Madrid.

Nhưng Saka đã là cầu thủ xuất sắc nhất nước Anh trong hai năm qua, còn Bellingham chưa đat được tới cái tầm đó. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là quan điểm cá nhân của Rio”, Keown nhấn mạnh.

Sau một hồi tranh luận, chính Ferdinand cũng thừa nhận rằng Bellingham chỉ xếp dưới những cầu thủ đã kể trên một chút xíu và cần thêm thời gian để chứng minh bản thân là một trong những cầu thủ hàng đầu thế giới. “Bellingham còn trẻ và có nhiều thời gian để khẳng định mình. Saka có tiềm năng đẳng cấp thế giới, nhưng cậu ấy chưa tỏa sáng nhiều ở Champions League. Đó chính là sự khác biệt.

Tất cả những cầu thủ khác trong danh sách đều từng chơi rất nhiều trận tại Champions League và họ đã cống hiến hết mình. Saka chưa đạt được tầm đó”, Ferdinand bộc bạch thêm.

Mùa này, Saka đã thi đấu 24 trận tại Premier League cho Arsenal, tạo ra cơ hội 61 lần, ghi 12 bàn thắng, thực hiện 7 pha kiến tạo.

TAG: