3 quyết định gây tranh cãi của trọng tài ở trận Barca vs PSG

Trận đại chiến Barca vs PSG tại lượt về vòng Tứ kết Champions League 2023/24 đã chứng kiến 3 quyết định gây tranh cãi của trọng tài chính Istvan Kovacs.

#1. Rút thẻ đỏ với Araujo

Tình huống Araujo kéo ngã BarcolaTình huống Araujo kéo ngã Barcola

Barca đã khởi đầu trận lượt về Tứ kết Champions League một cách đầy hưng phấn. Họ sớm có bàn mở tỷ số ngay phút 12 nhờ công của Raphinha và dẫn trước PSG với tổng tỷ số 4-2. Tuy nhiên, thế trận đã hoàn toàn thay đổi ở phút 29.

Bradley Barcola thoát xuống tốc độ bên cánh trái buộc Ronald Araujo phải phạm lỗi. Theo đó, hậu vệ của Barca đã dùng cẳng tay hất nhẹ vào giữa cổ và mặt tiền đạo của PSG khiến anh này ngã ra sân. Trọng tài Kovacs không tham khảo VAR mà rút ngay thẻ đỏ trực tiếp cho Araujo.

Tờ AS bình luận rằng Araujo nhận thẻ đỏ vì là cầu thủ cuối cùng đứng ở hàng thủ của Barca, trong khi đó Barcola có hướng đi bóng hướng về khung thành Ter Stegen. Trung vệ người Uruguay ngăn cản cơ hội ghi bàn thắng của đối phương.

Tuy nhiên, cựu trọng tài La Liga, Eduardo Iturralde Gonzalez lại cho rằng Araujo không thật sự có pha phạm lỗi rõ ràng với Barcola. Ông Iturralde Gonzalez nói: "Đây là pha bóng Araujo đặt tay qua vai Barcola trong pha tranh chấp. Cầu thủ PSG dường như tự để bản thân té ngã. Đối với tôi, đây không phải tình huống phạm lỗi. Nhưng nếu trọng tài cho rằng Araujo phạm lỗi ở tình huống ấy, thì việc cầu thủ Barca nhận thẻ đỏ không cần bàn cãi".

#2. Thổi phạt đền với Cancelo

Cancelo ngáng chân DembeleCancelo ngáng chân Dembele

Tình huống gây tranh cãi tiếp theo diễn ra ở phút 59. Cancelo đã đốn ngã Dembele trong vòng cấm và trọng tài Kovacs ngay lập tức chỉ tay vào chấm phạt đền. Trong tình huống này, Dembele là người chạm bóng trước và sau đó Cancelo đã dùng chân trái của mình chạm vào chân của Dembele khiến anh ngã xuống.

Dù các cầu thủ cũng như BHL Barca liên tục phản đối nhưng trong tình huống này, rõ ràng Cancelo là người mắc lỗi. Cầu thủ người Bồ Đào Nha đã chậm hơn đối thủ một nhịp và cũng không khéo léo khi xoạc bóng.

Chia sẻ về tình huống này, cựu trọng tài Iturralde Gonzalez cũng cho rằng trọng tài Istvan Kovacs đã có quyết định chính xác.

#3. Không thổi penalty cho Gundogan

Gundogan va chạm với VitinhaGundogan va chạm với Vitinha

Tình huống gây tranh cãi thứ 3 của trọng tài Kovacs diễn ra ở phút 64. Ilkay Gundogan xâm nhập vào vòng cấm của PSG và ngã xuống sau cú tắc bóng của Vitinha. Nhưng trọng tài Kovacs đã ra hiệu không có penalty. Thậm chí, ông còn rút ra một chiếc thẻ vàng cho Gundogan vì cho rằng anh giả vờ ngã.

Vitinha được cho là có tác động khi truy cản cầu thủ người Đức. Tuy nhiên, tác động này có vẻ như là chưa đủ và nhiều người cho rằng quyết định không thổi phạt đền của ông Kovacs là hoàn toàn chính xác.

TAG: