5 quy tắc ngặt nghèo Ratcliffe áp đặt với HLV của MU

HLV mới của MU sẽ phải tuân thủ 5 quy tắc được Jim Ratcliffe đưa ra, và chúng không dễ dàng chút nào.

5 quy tắc ngặt nghèo Ratcliffe áp đặt với HLV của MU

Quy tắc số 1 là MU sẽ chỉ chiêu mộ các tân binh từ 25 tuổi trở xuống. Thứ hai, MU sẽ không bỏ tiền mua các ngôi sao đình đám hay còn gọi là Galacticos. Trước đó, Ratcliffe từng khẳng định ông sẽ không bao giờ chi tiền chiêu mộ một cầu thủ như Kylian Mbappe vì quá đắt đỏ.

Thứ ba, phong cách thi đấu sẽ do giám đốc kỹ thuật Jason Wilcox định hướng. Thứ tư, HLV trưởng chỉ được yêu cầu vị trí cần bổ sung cầu thủ, không phải cầu thủ mình muốn. 

Cuối cùng, INEOS sẽ gửi danh sách 3 cái tên ở mỗi vị trí mà HLV cần bổ sung, và HLV sẽ chọn một trong số đó. 

Đây được đánh giá là 5 nguyên tắc nghặt nghèo của Ratcliffe, nổi bật là điều thứ ba, khiến HLV trưởng mới của MU sẽ không thể sử dụng phong cách thi đấu riêng của mình mà phải nghe theo định hướng từ Wilcox - người đã được MU bổ nhiệm là tân giám đốc kỹ thuật thay Darren Fletcher cách đây không lâu. 

Đó còn chưa kể HLV mới của MU sẽ không có được ngôi sao cụ thể mong muốn, thay vào đó, chỉ có cầu thủ phù hợp với vị trí mà mình cần bổ sung. Điều này đồng nghĩa nếu không thể thích nghi và tuân theo, bất kỳ chiến lược gia nào đặt chân đến Old Trafford trong tương lai rất dễ bị sa thải. 

Hiện tại, Ratcliffe cùng các đồng sự vẫn đang trong quá trình đánh giá mùa giải của MU cũng như cá nhân HLV Erik ten Hag trước khi quyết định có sa thải chiến lược gia người Hà Lan hay không. Ten Hag đã cùng Quỷ đỏ vô địch FA Cup mùa này, song chừng ấy có lẽ là không đủ để giúp ông tiếp tục tại vị ở Old Trafford.

TAG: