Báo Trung Quốc dự báo viễn cảnh không vui dành cho ĐT Việt Nam

Tờ 163 của Trung Quốc nhận định, ĐT Việt Nam sẽ có một trận đấu đầy khó khăn trước Indonesia trên sân Mỹ Đình tối 26/3.

Báo Trung Quốc dự báo viễn cảnh không vui dành cho ĐT Việt Nam

Trước thềm trận tái đấu giữa Việt Nam và Indonesia ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 trên sân Mỹ Đình tối nay (26/3), tờ 163 của Trung Quốc đã có bài phân tích về sức mạnh của ĐT Việt Nam. Tờ bào này mở đầu với tiêu đề: “Cường quốc bóng đá Đông Nam Á toàn thua 6 trận liên tiếp. Nếu thua một trận nữa, họ có nguy cơ cao bị loại ở vòng loại World Cup 2026".

Tờ 163 cũng đưa ra bình luận về chiến lược trẻ hóa đội hình Việt Nam của HLV Troussier, khi cho rằng về mặt ý tưởng rất tốt nhưng kết quả đạt được thì không. Sau chiến thắng trước Philippines, Việt Nam thua liền 6 trận gần đây, trong đó có hai thất bại liên tiếp trước Indonesia.

"Ở bảng F, Iraq gần như chắc chắn có một suất đi tiếp. Indonesia cũng đang nắm lợi thế trước trận gặp đội tuyển Việt Nam. Nếu Indonesia tiếp tục thắng đoàn quân HLV Troussier ở sân Mỹ Đình, họ sẽ nới rộng khoảng cách lên thành 4 điểm. Chúng tôi dự đoán đội tuyển Việt Nam sẽ phải dừng bước sớm", tờ 163 nhận định.

Trong đó tờ CNN của Indonesia cũng đề cập đến tầm quan trọng của cuộc tái ngộ trên sân Mỹ Đình. “Trận đấu với Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng với Indonesia. Nếu giành chiến thắng trước Việt Nam, cơ hội lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2026 của chúng ta sẽ càng rộng mở hơn”.  

Còn  tờ Bola Sport đã có những mổ xẻ xung quanh những vấn đề của ĐT Việt Nam. Tờ báo này đưa ra những cảnh báo cho đội nhà về sự trở lại của Tiến Linh. “Hàng thủ của ĐT Indonesia thật sự phải dè chừng Nguyễn Tiến Linh, người còn có thành tích đánh nể khi đối đầu với Indonesia. Anh ấy đã ghi bàn vào lưới Garuda 4 lần”, Bola cho biết.

TAG: