Barca chưa thể đăng ký HLV Flick vì vấn đề tài chính

Barca đang gặp khó khăn trong việc đăng ký tân HLV trưởng Hansi Flick do những rắc rối về tài chính.

Barca chưa thể đăng ký HLV Flick vì vấn đề tài chính 

Vào thứ Tư theo giờ địa phương, Barca đã chính thức công bố việc bổ nhiệm Flick thay thế cho Xavi Hernandez. Cựu HLV Bayern và tuyển Đức đã ký hợp đồng 2 năm sau cuộc gặp gỡ với BLĐ Barca diễn ra hôm thứ Ba. 

Flick được cho là sẽ nhận mức lương 3,5 triệu euro mỗi năm kèm theo tiền thưởng, bao gồm 1 triệu euro cho chức vô địch Champions League và 900.000 euro cho chức vô địch La Liga. Tuy nhiên, theo Marca, Barca hiện tại không thể đăng ký Flick để ông có thể chính thức dẫn dắt các trận đấu. Những khó khăn về tài chính của Barca đã được biết từ lâu, và hiện tại đội bóng không đủ "chỉ tiêu" trong quỹ lương để đăng ký Flick cùng BHL của ông.

Trong vài năm qua, gã khổng lồ xứ Catalan đã gặp khó khăn trong việc đăng ký các tân binh thi đấu tại La Liga, và họ chỉ có thể giải quyết vấn đề này bằng cách kích hoạt một loạt "đòn bẩy kinh tế" cùng với việc một số cầu thủ giảm lương.

Barca bổ nhiệm Hansi Flick làm HLV trưởngBarca bổ nhiệm Hansi Flick làm HLV trưởng

Barca vẫn đang chờ đợi nhận 100 triệu euro từ công ty Đức Libero, số tiền còn nợ lại từ việc bán 49% Barca Studios, công ty truyền thông của CLB. Ngoài ra, Barca đang hy vọng đạt được thỏa thuận với nhà cung cấp đồ thể thao Nike, thương vụ này sẽ mang lại khoản tiền tài trợ lên đến 100 triệu euro khi ký hợp đồng.

Số tiền này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mảng thể thao của CLB, vì tổng quỹ lương của Barca hiện đang vượt quá mức giới hạn mà hệ thống đăng ký tự động của La Liga cho phép.

Một số cầu thủ Barca đã được đăng ký kịp thời cho mùa giải vừa qua, bao gồm Gavi và Alejandro Balde, hiện không được đăng ký để thi đấu ở mùa giải 2024/25.

Khi công bố việc bổ nhiệm Flick, Barca mô tả ông là một HLV "nổi tiếng với lối chơi pressing cường độ cao, đầy tham vọng" và nhắc đến "kinh nghiệm phong phú ở cấp CLB và quốc tế, nơi ông đã giành được hầu hết các danh hiệu có thể đạt được trong bóng đá thế giới".

TAG: