Barca muốn Thiago Alcantara trở về

Barca được cho là đang muốn mang trở lại tiền vệ Thiago Alcantara (Liverpool) vì anh đáp ứng 2 tiêu chí của CLB khi họ bổ nhiệm Hansi Flick làm thuyền trưởng mới thay Xavi.

Barca mang Thiago Alcantara về cho Hansi Flick

Barcelona đang tìm kiếm những cầu thủ kỳ cựu có thể nói cả tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức, những người sẽ đóng vai trò mối liên kết với đội hình CLB dưới thời HLV mới Hansi Flick.

Thiago được cho là cầu thủ đầu tiên họ liên hệ cho vai trò này vì anh có mối quan hệ rất tốt với Flick trong thời gian ở Bayern. Chưa hết, Thiago có thể nói tốt tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức và tiếng Ý.

Nếu Thiago nhận lời, Barca sẽ đề nghị anh đảm nhận vai trò cầu thủ tư vấn chiến thuật cho Flick. Vấn đề quan trọng hơn là họ sẽ chẳng tốn xu nào để đưa về Thiago.

Tuy nhiên, khó khăn có thể là Thiago không muốn kết thúc sự nghiệp thi đấu sớm như vậy dù đã 33 tuổi. Thiago sẽ ra đi khi hợp đồng 4 năm của anh với Liverpool hết hạn.

Thiago sẽ tái ngộ Flick tại Barca?Thiago sẽ tái ngộ Flick tại Barca?

Girona ở La Liga và hai CLB Premier League được cho là đang muốn ký hợp đồng với anh. Cầu thủ người Tây Ban Nha đã có 98 lần ra sân cho Liverpool cho đến nay, ghi 3 bàn và có 6 đường kiến tạo trên mọi mặt trận. Tuy nhiên, chấn thương thường xuyên khiến Thiago không thể đóng góp nhiều cho Liverpool.

Mặc dù không còn trẻ và thường xuyên gặp phải những chấn thương, nhưng Thiago có rất nhiều kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao, cũng như hiểu biết sâu sắc về văn hóa và lối chơi của Barca. Thiago Alcantara - người đã thi đấu gần 500 trận trong sự nghiệp của mình, sẽ là sự bổ sung kinh nghiệm đáng giá cho hàng tiền vệ trẻ của "Blaugrana" mùa giải tới. 

TAG: