Barca sa thải Xavi

Một số nguồn tin thân cận với CLB Barca xác nhận, chủ tịch Joan Laporta đã quyết định sa thải HLV Xavi Hernandez sau những phát biểu liên quan đến đội bóng gần đây.

Theo xác nhận từ những nguồn tin uy tín của bóng đá Tây Ban Nha, gồm RAC1 và SPORT, BLĐ Barca đã thống nhất về quyết định sa thải HLV Xavi bất chấp việc chiến lược gia người Tây Ban Nha mới "quay xe" khẳng định sẽ tiếp tục gắn bó với CLB vào tháng trước.

Trước đó, Xavi từng tuyên bố từ chức vào cuối mùa giải nhưng đã thay đổi ý định sau khi được chủ tịch Joan Laporta và giám đốc thể thao Deco thuyết phục. Tuy nhiên, những nguồn tin mới công bố thì lần này chính chủ tịch Laporta lại là người đứng sau quyết định "trảm" Xavi.

HLV Xavi bị BLĐ Barca sa thảiHLV Xavi bị BLĐ Barca sa thải

Những nguồn tin này khẳng định, nguyên nhân chính dẫn đến quyết định bất ngờ của BLĐ Barca là do những phát ngôn của HLV Xavi. Cụ thể, trong cuộc họp báo trước trận gặp Almeria, Xavi thừa nhận Barca đang gặp nhiều khó khăn về mặt kinh tế. Thậm chí, huyền thoại của đội chủ sân Camp Nou còn khẳng định tình hình hiện tại là tồi tệ nhất trong vòng 25 năm qua.

Các phát biểu này của Xavi khiến chủ tịch Laporta và ban lãnh đạo Barca rất phẫn nộ. Và sau một vài cuộc thảo luận với những người đứng đầu đội bóng thì Laporta đã đi đến quyết định không tiếp tục gắn bó với HLV Xavi vào mùa tới.

Tuy nhiên, cũng cần nhấn mạnh rằng quyết định sa thải này không phải thực hiện ngay lập tức. Những nguồn tin thân cận cho biết, Xavi sẽ tiếp tục gắn bó với Barca đến cuối mùa giải trước khi ra đi.

Rạng sáng nay (17/5), Barca đã đánh bại Almeria để xây chắc vị trí nhì bảng. Phát biểu sau trận đấu, HLV Xavi cho biết: "Tôi chỉ nói những gì mình nghĩ. Tình hình tài chính của CLB không tốt. Song, chúng tôi vẫn sẽ nỗ lực hết mình. Tôi đang mong chờ mùa giải tới để chinh phục các danh hiệu".

TAG: