Bayern tính thay HLV Tuchel bằng người cũ Chelsea

BLĐ Bayern đang tích cực tìm kiếm một nhà cầm quân để thay thế cho HLV Thomas Tuchel sẽ rời Allianz Arena vào cuối mùa. Theo Tờ Lla Repubblica, HLV Antonio Conte đang là vị chiến lược gia được Hùm xám quan tâm nhất.

Bayern tính thay HLV Tuchel bằng người cũ Chelsea

Trước đó, BLĐ Bayern cũng để mắt tới HLV Xabi Alonso của Leverkusen, nhưng bây giờ họ lại xem HLV Conte là mục tiêu số 1. Giữa HLV Conte và Tuchel có điểm tương đồng là trước đây cả 2 đều từng có thời gian cống hiến cho đội bóng cũ Chelsea.

Kể từ khi chia tay Tottenham hồi năm ngoái tới nay, HLV Conte vẫn chưa trở lại làm việc. Vị thuyền trưởng 54 tuổi người Italia này không thiếu sự lựa chọn bởi ngoài Bayern, trong danh sách các đội bóng muốn hợp tác với ông còn có cả MU và Napoli.

So với 2 CLB trên, Bayern có lợi thế hơn bởi họ là tên tuổi lớn đã thống trị làng bóng đá Đức suốt nhiều năm nay. Ngay cả khi đang bị Leverkusen cho "hít khói" trong cuộc đua tới ngôi vô địch Bundesliga 2023/24, sức hút của gã khổng lồ xứ Bavaria vẫn rất lớn.

Một lý do khác khiến HLV Conte có thể sẽ ưu tiên hợp tác với Bayern là trong sự nghiệp 18 năm cầm quân của mình, ông chưa từng làm việc ở Đức. Chính bởi thế nên nếu nhận lời dẫn dắt Bayern thì HLV Conte sẽ có cơ hội được trải nghiệm môi trường mới hứa hẹn rất thú vị.

Xét về mặt thành tích, HLV Conte cho thấy mình có đủ năng lực để nắm quyền ở một đội bóng giàu truyền thống như Bayern. Trong bộ sưu tập danh hiệu của ông, đáng kể nhất là một chức vô địch giải Ngoại hạng Anh, một cúp FA và 4 lần đăng quang ở Serie A cùng 2 CLB danh tiếng Inter Milan và Juventus.

TAG: