Bayern 'trả đũa' Xabi Alonso

Bayern đang có những động thái khẩn trương để "trả đũa" Xabi Alonso sau khi HLV Leverkusen được cho là giáng một đòn kép vào Hùm xám.

Bayern 'trả đũa' Xabi Alonso

Câu nói “không ăn được thì đạp đổ” xem ra hoàn toàn xác đáng với trường hợp của Bayern Munich lúc này đây. Cần nhấn mạnh, Bayern Munich rất muốn có được cái gật đầu chấp thuận từ HLV trẻ người Tây Ban Nha, Xabi Alonso trong mùa hè năm nay, để thay thế Thomas Tuchel trên băng ghế chỉ đạo. 

Tuy nhiên, Alonso đã đưa ra tuyên bố chính thức về tương lai, khi xác nhận ông sẽ ở lại Leverkusen thêm 1 năm nữa. “Tôi đã có cuộc gặp vui vẻ với BLĐ Leverkusen và tôi đã thông báo với họ rằng tôi sẽ ở lại và tiếp tục gắn bó với đội bóng. Sau rất nhiều cuộc nói chuyện về tương lai của mình, tôi đã tận dụng thời gian nghỉ ngơi để suy ngẫm và đưa ra quyết định của mình. Đây là nơi dành cho tôi”, Alonso nhấn mạnh trước giới truyền thông.

Frimpong đang bị Bayern theo sátFrimpong đang bị Bayern theo sát

Bằng cách này, Xabi Alonso sắp giáng một đòn kép vào Bayern. Đầu tiên là việc Alonso từ chối ngồi ghế HLV tại Bayern để tiếp tục tại vị ở Leverkusen, và thứ hai là đội bóng của Alonso đang tiến gần hơn đến việc giật danh hiệu Bundesliga mùa này từ chính Bayern. Qua 27 vòng đấu, Leverkusen đang dẫn đầu BXH với 73 điểm, bỏ xa Bayern tới 13 điểm.

Theo tờ Bild số ra mới đây, Bayern đang nhăm nhe cướp một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của Leverkusen từ tay HLV Alonso. Cụ thể, đó là Jeremie Frimpong. Cầu thủ chạy cánh này là nhân tố chủ chốt trong sơ đồ chiến thuật của Alonso tại Leverkusen. Frimpong đã ghi dấu giày ở 22 bàn (ghi 11 bàn thắng và 11 đường kiến tạo) sau 34 trận mùa này cho Leverkusen.

Rõ ràng, việc mất cầu thủ người Hà Lan sẽ là một đòn nặng nề đối với Xabi Alonso trong chiến thuật vận hành lối chơi tại Leverkusen.

TAG: