Bí mật về bộ mặt mới của Kylian Mbappe

Chủ nhật tuần này, Kylian Mbappe đã tham gia tập luyện với chiếc mặt nạ mới để bảo vệ chiếc mũi bị gãy của mình. Phần gia cố ở mũi, khả năng thông gió ở phía trên mặt nạ và dây đeo kính bơi... Đã đủ hết chưa?

Chủ nhật vừa qua, Kylian Mbappe đã khoe chiếc mặt nạ mới trong buổi tập. Tên của anh được viết bằng mực màu đen đáy trái mặt nạ kèm theo số áo đấu của anh (10). Mặt sau được lồng dây đeo Speedo giống như kính bơi. Phía trên mặt nạ có phần gia cố ở mũi kèm lỗ thông hơi. 

Mbappe đã sử dụng mặt nạ mới có dạng kính bơiMbappe đã sử dụng mặt nạ mới có dạng kính bơi

So với trận đấu với ĐT Hà Lan, thời điểm anh đeo chiếc mặt nạ đầu tiên có 3 màu, tiền đạo này có vẻ bớt lúng túng hơn trong sử dụng, ngay cả khi anh yêu cầu thay mặt nạ. Do đó, bác sĩ của ĐT Pháp đã mang cho Mbappe một chiếc mặt nạ khác màu đen và chân sút này đã đeo nó.

Chiếc mặt nạ mới này phù hợp hơn nhiều so với hai chiếc trước đó, được sản xuất theo kích thước riêng, ít gây khó chịu hơn và cho phép Mbappe có tầm nhìn rộng hơn. Khả năng thích ứng của anh vẫn chưa hoàn hảo, nhưng cảm giác của anh ấy đã tốt hơn nhiều. 

Vấn đề liệu Mbappe có được đá chính trong trận gặp Ba Lan quan trọng hơn tất cả. Xương mũi của anh vẫn chưa lành và có thể sẽ bị thương nghiêm trọng hơn nếu bị dính một đòn nữa. Dù thế nào đi nữa, chiếc mặt nạ của Mbappe vẫn tiếp tục khiến người Pháp thích thú. 

Theo quan sát của đại chúng, tân binh của CLB Real Madrid dường như vẫn xấu hổ khi đeo mặt nạ trong suốt buổi tập, có lẽ là vì chưa quen. Mbappe tiếp tục cố gắng đeo nó cho đến gần cuối buổi tập và chơi bóng vài phút với bóng mà không có mặt nạ.

Mbappe hoạt động có vẻ thoải mái hơn trong chiếc mặt nạ mớiMbappe hoạt động có vẻ thoải mái hơn trong chiếc mặt nạ mới

Mbappe đã không thi đấu trong trận hoà Hà Lan 0-0, nhưng anh vẫn đeo mặt nạ trên băng ghế dự bị. Vài ngày sau, anh cũng đeo mặt nạ khi tham gia trận đấu cọ xát vào hôm thứ Bảy với đội trẻ của SC Paderborn. Tiền đạo này xuất hiện trên sân và ghi 2 bàn trong 30 phút thi đấu.

Chừng đó là đủ để lấy đà trước khi Mbappe có thể trở lại trong trận đấu cuối cùng ở vòng bảng với ĐT Ba Lan vào đêm thứ Ba. Pháp cần phải đánh bại Ba Lan với một tỉ số đậm để có được ngôi đầu bảng bởi hiện họ đang kém ĐT Hà Lan về chỉ số phụ. 

Do đó, Mbappe vẫn có động lực thi đấu và ghi bàn dù bị gãy mũi trong trận đấu đầu tiên với ĐT Áo. “Tôi nghĩ Mbappe muốn chơi trận gặp ĐT Ba Lan. Mặt nạ của anh ta à? Mbappe đã quen với nó. Anh ta sẽ phải thi đấu với mặt nạ dù có vướng víu một chút nhưng đó cũng vì để đảm bảo sự an toàn của anh ta mà thôi”, HLV Didier Deschamp nói hôm họp báo trước trận.

ĐT Pháp đã bỏ buổi tập ở Dortmund do những hạn chế mới của UEFA. Quy định sau giới hạn thời lượng của các buổi tập trên sân thi đấu ở mức 45 phút, so với 1 giờ trước đó. Điều này khiến thời lượng tập luyện bị thu hẹp quá mức khiến đội ngũ chuẩn bị không thể chuẩn bị cho một buổi tập 11 đấu 11 thường lệ. 

TAG: