Cầu thủ đầu tiên bị cấm 2 trận ở EURO 2024

Hậu vệ Porteous của Scotland bị cấm thi đấu 2 trận sau tấm thẻ đỏ trong trận ra quân thua Đức 1-5.

Scotland đã có trận ra quân tệ hại ở EURO 2024 khi để thua chủ nhà Đức với tỉ số 1-5. "Thiệt đơn thiệt kép", Scotland còn mất hậu vệ Porteous ở trận đấu này vì tấm thẻ đỏ ở hiệp 1. Ngôi sao đang khoác áo Watford đã bị truất quyền thi đấu sau pha vào bóng thô bạo với Ilkay Gundogan trong vòng 16m50.

Theo qui định, cầu thủ lĩnh thẻ đỏ chỉ bị cấm 1 trận tiếp theo tại EURO. Tuy nhiên, UEFA đã nâng án phạt với Porteous sau khi xác định pha vào bóng với Gundogan có tính chất rất nghiêm trọng, có thể khiến tuyển thủ Đức dính chấn thương nặng hoặc sớm chấm dứt sự nghiệp thi đấu.

Do đó, Porteous đã bị UEFA cấm thi đấu 2 trận. Như vậy, hậu vệ của Scotland sẽ bỏ lỡ 2 trận còn lại của vòng bảng, gặp Thụy Sĩ và Hungary. Điều đó cũng có nghĩa EURO 2024 có thể đã sớm kết thúc với Porteous vì Scotland sẽ khó đi tiếp sau trận thua đậm trước Đức.

Cả Thụy Sĩ và Hungary đều là những đối thủ rất khó chơi nên không dễ để Scotland tìm kiếm 1 chiến thắng. Họ sẽ phải cố gắng giành điểm tối đa trước 2 đối thủ trên để nuôi hi vọng.

HLV Steve Clarke của Scotland không trách cứ Porteous vì tấm thẻ đỏ này: “Trong vài năm qua, Porteous không bị đuổi khỏi sân. Cậu ấy đã chơi rất tuyệt vời kể từ khi được tôi trao cơ hội ở trận gặp Ukraine.

Trong pha bóng với Gundogan, Porteous đã cố gắng ngăn chặn một cú sút mà cơ hội ăn bàn rất rõ ràng. Cậu ấy vào bóng hơi mạnh và thật may mắn Gundogan không gặp vấn đề nghiêm trọng nào. Đó là bài học kinh nghiệm cho Porteous. Sau trận, Porteous đã rất hối hận vì tấm thẻ đỏ đó. Nhưng nếu có một tình huống khác tương tự, cậu ấy vẫn sẽ cố gắng cứu thua cho đội nhà. Tôi đã nói với Porteous đừng lo lắng, chúng tôi chào đón cậu ấy trở lại”, ông Clarke nhấn mạnh.

TAG: