Cầu thủ Khánh Hoà đình công vì bị nợ lương và phí lót tay

Hôm nay (6/6), các cầu thủ của Khánh Hoà cho biết, họ sẽ đình công vì bị nợ tiền lương và phí lót tay quá lâu.

Theo kế hoạch, các cầu thủ Khánh Hoà sẽ tập trung trở lại tập luyện vào ngày 5/6 nhằm chuẩn bị cho 4 vòng đấu cuối cùng của V.League 2023/24. Đội bóng phố Biển hiện có 25 cầu thủ và tất cả đều có mặt, nhưng chỉ có hơn chục người bước ra sân tập. Số còn lại bao gồm cả ngoại binh đã đình công, với lý do bị nợ lương suốt 3 tháng qua, chưa kể tiền phí lót tay mùa giải này và mùa giải trước vẫn chưa thanh toán.

Các cầu thủ cho biết: “Thực sự chúng tôi đã rất thông cảm và chia sẻ với lãnh đạo CLB vì những khó khăn trong thời gian qua, nhưng chúng tôi cũng còn có cuộc sống riêng và gia đình để lo toan. Chúng tôi là người người lao động, nhưng tiền lương từ hồi tháng 3 đến nay vẫn chưa có đồng nào. Chưa kể phí lót tay từ mùa giải năm ngoái đến nay cứ hẹn lên hẹn xuống, vậy làm sao chúng tôi có thể yên tâm thi đấu. Giờ đây khi đội đã rớt hạng, xem ra đấy càng là những khoản nợ khó đòi”.

Hôm nay (6/6) là ngày tập luyện chính thức, nhưng các cầu thủ cho biết sẽ đình công không tập luyện. Đây là lần thứ 2 cầu thủ Khánh Hoà đình công. Trước đó, họ đã không tập luyện trước trận gặp Bình Dương ở vòng đấu thứ 5. Cũng sau trận thua Bình Dương ở vòng đấu ấy, HLV trưởng Võ Đình Tân đã chính thức chia tay đội bóng. 

Khánh Hoà (áo xanh) ở trận thua Bình Định trên sân nhà. Ảnh: Quôc AnKhánh Hoà (áo xanh) ở trận thua Bình Định trên sân nhà. Ảnh: Quôc An

Chiều qua (5/6), HLV Trần Trọng Bình chia sẻ với giới truyền thông: "Ngoại trừ 3 cầu thủ ở xa xin vào trễ 1-2 ngày, có gần 10 cầu thủ của đội không chịu ra sân tập vì bị CLB nợ 3 tháng lương. Vì thế, ai tập thì cứ tập, ai không muốn tập thì cũng chịu chứ biết sao giờ". Được biết, việc nợ 3 tháng lương và 50% phí lót tay mùa giải 2023/24 là do tài khoản của CLB Khánh Hòa hiện đang bị phong tỏa vì nhà tài trợ cũ đang nợ thuế. Điều đó khiến công ty Yến sào Khánh Hòa không thể chuyển tiền lương trong 3 tháng qua. 

Các cầu thủ của Khánh Hoà bày tỏ: “Hai mùa giải liên tiếp, chúng tôi đã quá mệt mỏi với những lời hứa, nhưng ít thực hiện của lãnh đạo đội bóng. Vì vậy, hôm nay (6/6) và những ngày tới chúng tôi sẽ không tập luyện nếu không giải quyết chế độ cho chúng tôi ổn thoả”.

TAG: