Chelsea sẽ mang về cho tân HLV Maresca ít nhất 4 'bom tấn'

Chelsea muốn hỗ trợ tân HLV Enzo Maresca với ít nhất 4 bản hợp đồng quan trọng vào mùa hè này - nhưng trước tiên họ phải tìm cách tránh vi phạm cân bằng tài chính.

Chelsea sẽ mang về cho Maresca ít nhất 4 'bom tấn'

The Blues đang nỗ lực đáp ứng các quy tắc về Lợi nhuận và Bền vững của Premier League (PSR). Chính vì thế, họ cần phải phải bán đi vài ngôi sao trước thời hạn ngày 30/6 để sẵn sàng chiêu mộ các tân binh.

Enzo Maresca sẽ được xác nhận là huấn luyện viên mới của Chelsea trong tuần này sau khi đồng ý một hợp đồng 5 năm. Và chiến lược gia người Italia muốn tăng cường sức mạnh cho nhiều vị trí trong đội hình The Blues.

Một thủ môn mới có khả năng chơi tốt từ phía sau được coi là ưu tiên hàng đầu, khi mà cả Djordje Petrovic hay Robert Sanchez đều không có khả năng làm được điều đó. James Trafford là một lựa chọn sau khi Burnley xuống hạng khỏi Premier League.

Chelsea cũng muốn bổ sung một trung vệ, hậu vệ trái và tiền đạo mới trong mùa hè này. Trong đó, Victor Osimhen của Napoli – người có điều khoản giải phóng trị giá 113 triệu bảng - chính là mục tiêu số 1 cho vị trí tiền đạo.

Osimhen là mục tiêu chuyển nhượng số 1 của Chelsea ở hè 2024Osimhen là mục tiêu chuyển nhượng số 1 của Chelsea ở hè 2024

Nhưng trước khi The Blues có thể vung tiền để mang về những cầu thủ mong muốn, họ phải huy động vốn bằng cách bán một số ngôi sao "cây nhà lá vườn".

Conor Gallagher đã thu hút được sự quan tâm từ Aston Villa và Tottenham dù muốn ở lại. Armando Broja, Ian Maatsen và Trevoh Chalobah cũng đều có khả năng sẽ bị bán.

Tuy nhiên, bản hợp đồng cho mượn thảm hại của Broja với Fulham mùa trước sẽ khiến Chelsea phải giảm xuống dưới mức giá yêu cầu ban đầu là 30 triệu bảng. Tuyển thủ Albania nhận được sự quan tâm từ các CLB Premier League và khắp châu Âu - nhưng tất cả đều đang chờ đợi để tìm hiểu mức định giá của Chelsea.

Chalobah cũng thu hút sự quan tâm ở Premier League nhưng có vấn đề về yêu cầu lương của anh. Hậu vệ Levi Colwill thì đang được Liverpool ưa thích dù Chelsea vẫn chưa quyết bán.

Các câu lạc bộ đang muốn ký hợp đồng với người của Chelsea hy vọng có thể buộc The Blues giảm giá chào bán trước thời hạn 30/6 do vấn đề về PSR của họ.

Maresca sẽ tham gia vào các giao dịch chuyển nhượng nhưng phần lớn các giao dịch sẽ do Giám đốc thể thao Paul Winstanley và Giám đốc kỹ thuật Laurence Stewart xử lý – trong khi đồng sở hữu Behdad Eghbali vẫn tham gia nhiều vào việc ra quyết định.

TAG: