Chelsea và Everton phải bán tháo cầu thủ để tránh án phạt

Chelsea và Everton là 2 trong số 6 đội bóng Ngoại hạng Anh có thể buộc phải bán tháo lực lượng vì các quy tắc về lợi nhuận và tính bền vững (PSR).

Chelsea phải bán tháo cầu thủChelsea phải bán tháo cầu thủ

Theo Sky Sports, ngoài Chelsea và Everton, các đội bóng khác như Aston Villa, Newcastle, Nottingham Forest và Leicester City cũng đang đối mặt với áp lực phải đẩy nhanh việc bán các cầu thủ trụ cột trước ngày 30/6 - thời điểm kết thúc giai đoạn đánh giá theo quy tắc PSR. 

Mức giới hạn tài chính cụ thể của mỗi CLB vẫn được giữ bí mật, do đó, nhu cầu bán cầu thủ của từng đội sẽ khác nhau để đảm bảo tổng số lỗ ròng trong ba năm qua không vượt quá 105 triệu bảng.

Những đội bóng không tuân thủ các quy định về chi tiêu có thể phải đối mặt với các lệnh phạt nghiêm khắc, bao gồm trừ điểm. Mùa giải trước, Everton đã phải nếm trải hậu quả khi bị trừ điểm hai lần vì vi phạm các quy tắc khác nhau, tổng cộng mất 8 điểm. Tương tự, Nottingham Forest cũng bị trừ 4 điểm vì một lần vi phạm. Những hình phạt này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy tắc tài chính và hậu quả nghiêm trọng của việc không tuân thủ.

Bán cầu thủ là phương pháp trực tiếp và nhanh nhất để các CLB tăng thu nhập và tuân thủ các quy định. Mặc dù các hợp đồng thương mại mới là một lựa chọn thay thế, nhưng việc đàm phán và hoàn tất thường mất nhiều thời gian hơn. Ngược lại, chuyển nhượng cầu thủ có thể mang lại nguồn tiền mặt dồi dào, cho phép các CLB cân bằng sổ sách hiệu quả hơn.

Thời hạn chót vào ngày 30/6 sắp tới có khả năng tạo ra một làn sóng hoạt động trên TTCN. Các CLB cần bán cầu thủ nhanh chóng có thể chấp nhận mức phí thấp hơn so với những điều kiện bớt áp lực. Điều này có thể tạo ra cơ hội cho các CLB khác muốn củng cố đội hình với chi phí thấp hơn. Sự tương tác giữa nhu cầu tài chính và diễn biến thị trường sẽ là một yếu tố quan trọng khi TTCN diễn ra.

TAG: