CLB Saudi Arabia mời Lewandowski với lương cao gấp 5 lần tại Barca

Theo truyền thông Tây Ban Nha, chân sút nổi tiếng người Ba Lan là Robert Lewandowski đã nhận được đề nghị "siêu ấn tượng" từ một đội bóng Saudi Arabia.

CLB Saudi Arabia mời Lewandowski với lương cao gấp 5 lần tại Barca

Cụ thể, Mundo Deportivo đưa tin 1 đội bóng Saudi League đã gửi Lewy đề nghị kí hợp đồng với mức lương 100 triệu euro mỗi năm. Điều này đồng nghĩa với việc, Lewandowski sẽ nhận thù lao cao gần gấp 5 so với tại Barcelona nếu chấp nhận đến thi đấu ở châu Á. 

Con số tuy rất cao nhưng hoàn toàn đúng với danh tiếng và đẳng cấp của Lewandowski. Như theo thông tin L’Equipe công bố cách đây 3 ngày, Lewandowski hiện là cầu thủ hưởng lương cao thứ hai tại La Liga sau David Alaba của Real Madrid.

Cụ thể, thù lao trước thuế của Lewandowski tại Barca là 22,44 triệu euro, còn con số này của Alaba là 22,56 triệu euro. Đứng sau Alaba và Lewy là Vinicius, Bellingham, Gundogan và Oblak khi họ đều cùng bỏ túi 20,04 triệu euro.

Tiếc là dù nhận được tưởng chừng khó có thể khước từ nhưng cuối cùng, Lewandowski vẫn từ chối bởi anh muốn tôn trọng hợp đồng với Barcelona. Giao kèo hiện tại của tiền đạo 35 tuổi còn thời hạn đến năm 2025 kèm tuỳ chọn gia hạn thêm 12 tháng.

Ở mùa đầu tiên khoác áo Barca, Lewandowski ghi 33 bàn và có 8 kiến tạo, góp công đầu giúp đội bóng này giành Siêu cúp Tây Ban Nha và La Liga. Sang đến mùa thứ hai chơi cho Barca, Lewandowski có 20 bàn và 9 kiến tạo.

Riêng trong 9 trận gần nhất cho Barca, Lewy đóng góp trực tiếp vào 10 bàn thắng (ghi 7 bàn và có 3 kiến tạo). Nhờ đó, Barca lần đầu lọt vòng tứ kết Champions League sau 3 mùa liên tiếp bị loại tại vòng 1/8 và đứng thứ 2 trên BHX La Liga 2023/24.   

TAG: