Công Phượng chấn thương ngay trước khi ĐT Việt Nam công bố danh sách

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã bị chấn thương bắp chân trong trận đấu giữa Yokohama FC và Nagoya Grampus. Anh gặp vấn đề ngay trước thời điểm ĐT Việt Nam công bố danh sách hướng đến vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.

Công Phượng chấn thương ngay trước khi ĐT Việt Nam công bố danh sách

Nguyễn Công Phượng có lần thứ 2 được ra sân trong màu áo Yokohama FC tại mùa giải năm nay. Nhưng khác với lần đá chính và thi đấu tới 68 phút hồi đầu tháng 4, Công Phượng ngồi dự bị và chỉ được tung vào sân ở phút 41. Đây là trận đấu mà Yokohama FC gặp Nagoya Grampus trong khuôn khổ vòng 3 J.League Cup 2024.

Lý do Công Phượng được vào sân khi đó đến từ việc đồng đội Mizuki Arai bị chấn thương đầu gối. Tuy nhiên đến phút 57, anh bất ngờ rời sân. Lý giải cho điều này, HLV Shuhei Yomoda của Yokohama FC cho hay: “Công Phượng gặp vấn đề ở bắp chân. Đó là điều đáng tiếc, nhưng chúng tôi cần chờ kiểm tra để nắm chi tiết tình hình”.

Hẳn nhiên, đây quả thực là tin không vui. Bởi theo kế hoạch, HLV Kim Sang Sik sẽ công bố danh sách ĐT Việt Nam vào đầu tuần sau. Chấn thương của Công Phượng có thể khiến anh bị ảnh hưởng, trong việc có được HLV họ Kim chọn lựa vào danh sách tập trung. Thêm vào đó, ngay cả khi có tên, Công Phượng cũng đứng trước bài toán hồi phục chấn thương để có thể góp mặt và rèn luyện với ĐT Việt Nam, từ ngày 1/6 tới ở Hà Nội.

Công Phượng chấn thương Công Phượng chấn thương

Trước đó, Công Phượng đã không thể cùng ĐT Việt Nam dự 2 trận đấu gặp Indonesia ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026 hồi tháng 3 cũng vì chấn thương. Khi đó, trước khi lên tập trung ĐT Việt Nam, Công Phượng đã không may dính chấn thương trong buổi tập của Yokohama FC hôm 2/3. Anh phải nghỉ 2 ngày sau đó trước khi tiến hành trị liệu, tập riêng với HLV thể lực, chuyên gia vật lý trị liệu của đội bóng Nhật Bản từ ngày 5-10/3. Công Phượng có 2 ngày di chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam trước khi hội quân với toàn đội vào ngày 13/3.

Chân sút sinh năm 1995 tập với ĐT Việt Nam trong 3 buổi, từ ngày 13 đến 15/3. Đến ngày 16/3, Công Phượng tái phát chấn thương và nghỉ tập luyện trong 2 ngày vừa rồi. Đến 18/3, Công Phượng cho biết anh có thể tập nhẹ trở lại, nhưng dựa trên đánh giá của đội ngũ y tế, HLV Philippe Troussier – người dẫn dắt ĐT Việt Nam khi đó đành tạm chia tay Công Phượng nhằm tránh cho anh có thể sẽ phải gặp chấn thương nặng hơn.

Trở lại với ĐT Việt Nam, “Những chiến binh sao Vàng” hội quân ngày 1/6 tại Hà Nội, chuẩn bị cho hai trận cuối vòng loại hai World Cup 2026 – khu vực châu Á, lần lượt gặp Philippines ngày 6/6 ở sân Mỹ Đình và Iraq rạng sáng 12/6 trên sân khách.

TAG: