Conte đồng ý dẫn dắt Milan

TeleLombardia tuyên bố rằng HLV Antonio Conte đã chấp nhận các điều khoản mà AC Milan đưa ra và sẽ trở thành thuyền trưởng mới của họ vào mùa giải tới.

Trước đó, đã có nhiều báo cáo cho rằng Rossoneri quan tâm đến việc có được sự phục vụ của Conte và ông đang nói chuyện trực tiếp với cố vấn cấp cao của CLB là Zlatan Ibrahimovic.

Và mới đây chuyên gia chuyển nhượng Luca Momblano tuyên bố rằng Conte đã đồng ý với lời đề nghị từ chủ sở hữu của Rossoneri và sẽ đảm nhận vai trò HLV trưởng từ mùa giải tới.

Conte đã nghỉ ngơi trong mùa giải 2023/24 để ở bên gia đình. Ông từng từ chối lời đề nghị từ Napoli vào tháng 10 vì muốn nghỉ ngơi hoàn toàn.

Vị chiến lược gia người Italia đã chấm dứt hợp đồng với Tottenham Hotspur theo sự đồng ý của cả hai bên vào tháng 3/2023. Từ đó đến nay, Conte không tham gia vào bất kỳ hoạt động bóng đá nào.

Việc Conte đồng ý dẫn dắt Milan sẽ là một sự kiện thú vị bởi trước đó ông từng là HLV của đội bóng cùng thành phố Inter Milan. Cùng với Nerazzurri, Conte đã giành chức vô địch Serie A 2020/21.

Trước đó, Conte là biểu tượng của Juventus, cả trên cương vị cầu thủ lẫn huấn luyện viên, sau đó rời gã khổng lồ thành Turin để dẫn ĐT Italia trong 2 năm.

Sự nghiệp huấn luyện của Conte từng có 2 giai đoạn làm việc tại Ngoại hạng Anh với Chelsea và Tottenham. Ông từng vô địch Premier League với Chelsea nhưng không có danh hiệu nào khi dẫn dắt đội bóng cùng thành phố Tottenham.

TAG: