Đằng sau câu chuyện Công Phượng ở lại Yokohama?

Công Phượng khước từ những lời mời béo bở từ các “đại gia” trong nước để ở lại Yokohama với mục đích tìm một cơ hội thi đấu? Không sai! Nhưng đó không phải là tất cả.

Việc Công Phượng quyết định gắn bó với Yokohama dù đội bóng của Nhật Bản rớt xuống J.League 2 đã khiến nhiều người bất ngờ. Cần phải nhắc lại, ở thời điểm đó Công Phượng vừa trải qua một mùa giải khá tệ. Anh không một lần được CLB đăng ký thi đấu sau 34 vòng đấu của J.League 1. Chân sút này chỉ có hai lần được đăng ký tại J.League Cup và một lần vào sân từ ghế dự bị… Bản hợp đồng giữa Công Phượng với Yokohama còn đến 2 năm nhưng anh vẫn có quyền được ra đi. Thế nhưng tiền đạo của Việt Nam đã chọn con đường ở lại.

Nhiều người cho rằng, lý do Công Phượng tiếp tục gắn bó với Yokohama là vì anh sẽ có nhiều cơ hội ra sân hơn. Thực tế giữa đôi bên chẳng có cam kết nào về chuyện Công Phượng sẽ được đá chính bao nhiêu trận hay bao nhiêu phút. Minh chứng cho đến nay, Công Phương chưa có một phút nào ra sân sau 19 vòng đấu tại J.League 2. Cựu tiền đạo của HAGL mới chỉ có 1 trận đá chính tại J.League Cup (84 phút ra sân). Rõ ràng những con số này quá khiêm tốn với một cầu thủ có “sao số” ở Việt Nam như Phượng.

Công Phượng ở lại Yokohama dù đội này đã xuống hạngCông Phượng ở lại Yokohama dù đội này đã xuống hạng

Không phải ai cũng biết Công Phượng đã chọn phương án ở lại Yokohama bất kể kết quả của đội bóng này như thế nào ở mùa giải năm ngoái. Sự lựa chọn này một phần là vì chuyên môn, còn lại quyết định của Công Phượng đến từ việc anh đã có những dự án cá nhân tại Nhật Bản. Như đề cập, Công Phượng đã hợp tác với Yokohama FC để mở chuỗi phân phối các sản phẩm gia dụng bao gồm: cốc nước, tạp dề, thùng đựng đồ, lót cốc cà phê. Các sản phẩm đều in hình hoa sen - quốc hoa của Việt Nam. Đặc biệt, Công Phượng cũng kinh doanh mặt hàng liên quan đến cà phê. Những sản phẩm này được dán nhãn thương hiệu của chính tiền đạo người xứ Nghệ. 

Hướng đi “làm kinh tế” tại Nhật Bản đã xuất hiện kể từ lúc Công Phượng ký hợp đồng với Yokohama và người có tác động rất lớn đến chiến lược mang “CP10” ra nước ngoài chính là bà xã của anh – Viên Minh. Có thể Công Phượng không nhận những khoản “lót tay” cao ngất ngưởng như Văn Toàn hay những ngôi sao nào đó trong nước nhưng đổi lại, đây là hướng đi bền vững của vợ chồng tiền đạo người Nghệ An. Thậm chí, một vài người bạn của Công Phượng chia sẻ, anh có thể chơi bóng ở Nhật trong nhiều năm tới. Gia đình của Công Phượng cũng có thể chuyển đến xứ mặt trời mọc sinh sống và con cái có thể học hành tại đây.

TAG: