Deschamps lý giải việc gọi Kante trở lại tuyển Pháp

Tuyển Pháp đã công bố danh sách sơ bộ 25 tuyển thủ tham dự EURO 2024, và sự hiện diện của N'Golo Kante khiến tất cả đều bất ngờ.

Kante đã được HLV Didider Deschamps điền tên vào danh sách của Les Bleus, sau khi anh đã bỏ lỡ toàn bộ World Cup 2022 vì chấn thương. Lần gần nhất Kante khoác áo tuyển Pháp là tháng 6/2022, và tưởng chừng không còn cơ hội lên tuyển khi anh chuyển đến Saudi Pro League thi đấu cho CLB Al Ittihad.

Chia sẻ về lý do gọi Kante trở lại tuyển Pháp sau 2 năm tiền vệ này vắng bóng, HLV Deschamps nói với RMC Sport: "N'Golo Kante đã trải qua mùa giải 2022/23 mà không thi đấu nhiều. Nhưng mùa này, cậu ấy đã chơi cả mùa. Kante không chơi bóng ở châu Âu nhưng cậu ấy đã lấy lại toàn bộ nền tảng thể chất.

Tôi tin rằng kinh nghiệm của cậu ấy sẽ giúp ích cho tuyển Pháp. Đội tuyển sẽ tốt hơn khi có cậu ấy. Chúng ta có thể bận tâm đến cường độ ở Saudi Arabia, nhưng Kante đã chơi hơn 4.000 phút xuyên suốt mùa, hơn 40 trận rồi. 

Kante trở lại tuyển Pháp sau 2 năm vắng bóngKante trở lại tuyển Pháp sau 2 năm vắng bóng

Với Kante, không bao giờ có vấn đề ở bất kể tình huống nào. Cậu ấy là một thiên thần, mọi người đều quý mến cậu ấy. Nhưng Kante sẽ không được đảm bảo vị trí trong đội hình. Nói thật, cả 7 tiền vệ đều có thể đá chính và Kante xứng đáng với điều đó. Chúng tôi sẽ cân nhắc nhưng đó là Kante. Cậu ấy hoàn toàn sung mãn".

Hiện tại, Kante vẫn còn 2 trận đấu nữa cùng Al Ittihad tại Saudi Pro League với hi vọng có thể vượt mặt Al Taawoun chiếm vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng. Với việc EURO 2024 đã rất cận kề, việc tránh chấn thương chắc chắn sẽ là ưu tiên hàng đầu của Kante. 

Mùa này, Kante đã ra sân 42 lần cho Al Ittihad trên mọi đấu trường, đóng góp 4 bàn cùng 6 đường kiến tạo.

TAG: