Đoàn Văn Hậu 'bắn' tín hiệu đến HLV Troussier, sẵn sàng tái đấu Indonesia

Đoàn Văn Hậu, gương mặt khiến đội tuyển Indonesia ngại chạm mặt nhất mỗi khi đối đầu ĐT Việt Nam, đang phục hồi chấn thương tốt và sắp trở lại.

Sau VCK Asian Cup 2023 khó khăn từ chủ quan đến khách quan, trong đó vấn đề về lực lượng dự giải để lại nhiều trăn trở, ĐT Việt Nam sắp sửa đón chào sự trở lại của hàng loạt trụ cột. Sau Quế Ngọc Hải, Nguyễn Tiến Linh, Đặng Văn Lâm, Nguyễn Hoàng Đức, HLV Philippe Troussier cũng đón tin vui đến từ Đoàn Văn Hậu.

Hậu vệ trái số 1 Việt Nam đang tập hồi phục chấn thương viêm điểm bám gân gót chân phải, tại Trung tâm đào tạo trẻ PVF (Hưng Yên). Văn Hậu khẳng định tình trạng đang tiến triển tốt. Nói với báo giới, Văn Hậu cho hay: “Tình trạng chấn thương của tôi đang hồi phục tốt. Tôi hy vọng trong giai đoạn 2, tôi sẽ có thể quay trở lại để thi đấu cùng CLB Công an Hà Nội. Tôi hy vọng có thể giúp đội bóng đạt được thành tích tốt ở mùa giải năm nay”, Văn Hậu chia sẻ. Anh cũng tranh thủ "bắn" tín hiệu tới HLV Troussier: “ Tôi rất hy vọng sẽ kịp bình phục và được lên đội tuyển Việt Nam để thi đấu ở vòng loại World Cup 2026 sắp tới”.

Những chia sẻ của Văn Hậu mang đến tín hiệu tích cực cho ĐT Việt Nam nói chung và HLV Troussier nói riêng. Ông đã chờ đợi cầu thủ người Thái Bình suốt từ tháng 10 cho đến nay. Đáng tiếc do chấn thương nên Văn Hậu thường xuyên lỡ dở trong các đợt tập trung của ĐT Việt Nam suốt một giai đoạn dài. Nhưng với việc sắp sửa hoàn toàn bình phục, sự xuất hiện của Văn Hậu sẽ đem đến thêm năng lượng, sức  mạnh bên hành lang trái cho “Những chiến binh sao Vàng”.

Đoàn Văn Hậu sẵn sàng trở lại sau chấn thươngĐoàn Văn Hậu sẵn sàng trở lại sau chấn thương

So với Võ Minh Trọng, Văn Hậu kinh nghiệm hơn, mạnh mẽ hơn và có thừa độ quái khi gặp các đối thủ Đông Nam Á. Văn Hậu là cái tên từng khiến ĐT Indonesia "thất điên bát đảo" ở những lần chạm mặt trong quá khứ. Hẳn nhiên nếu Văn Hậu trở lại, ĐT Việt Nam càng có thêm lý do để tin tưởng vào việc đòi thành công món nợ thua trận trước Indonesia ở hai lượt vòng loại World Cup 2026 sẽ diễn ra trong tháng 3 tới đây.

Trước Văn Hậu, Công Phượng và Hoàng Đức cũng sẵn sàng cho việc tái xuất ĐT Việt Nam. “Lý do tôi chưa được góp mặt ở đội tuyển Việt Nam vì không được ra sân nhiều ở cấp độ CLB. Nếu chơi tốt và đạt được kết quả tốt, tôi có thể được triệu tập trở lại đội tuyển quốc gia. Đó là lý do tôi nỗ lực từng ngày”, Công Phượng chia sẻ với báo Nhật Bản.

Hoàng Đức cũng lên tiếng ủng hộ HLV Troussier khi phát biểu trên báo giới: “Hiện giờ, thầy Troussier cũng đã mang tới những tiến bộ tích cực, nếu người xem hiểu về chuyên môn, tôi tin họ nhìn nhận ra được điều đó. Việc ĐT Indonesia thắng ĐT Việt Nam một trận sau rất nhiều năm, theo tôi, đó không phải vấn đề gì đó quá to tát, cũng chẳng thể phản ánh điều gì. Lần chạm trán vừa rồi chúng ta thua, thế nhưng, ở tháng 3 tới đây, với một bộ mặt khác, ĐT Việt Nam hoàn toàn có quyền hi vọng".

TAG: