ĐT Anh chịu ảnh hưởng vì không có sao MU

Việc thiếu vắng Luke Shaw ảnh hưởng nhiều đến lối chơi của ĐT Anh hiện tại. Trong những năm qua, Luke Shaw luôn trở thành quân bài chủ lực của HLV Southgate ở vị trí cánh trái khi có sự bao quát ổn định…

Cách mà đội tuyển Anh vượt qua vòng bảng thật không tốt. Tam sư tuy có kết quả vừa đủ để đứng đầu bảng và vào vòng loại trực tiếp nhưng vòng 16 đội sẽ là thử thách không dễ đối với ĐT Anh. Với thầy trò HLV Southgate, họ phải giành chiến thắng trước Slovakia sau 90 phút bóng lăn, chỉ có như vậy mới niềm tin người hâm mộ mới trở lại.

Xét về lực lượng, tôi nghĩ việc thiếu vắng Luke Shaw ảnh hưởng nhiều đến lối chơi của ĐT Anh hiện tại. Trong những năm qua, ngôi sao của Man United này luôn trở thành quân bài chủ lực của HLV Southgate ở vị trí cánh trái khi có sự bao quát ổn định. 

Trong khi đó, Trippier - cầu thủ đang thi đấu vị trí của Shaw hiện tại thường có xu hướng lùi vào trong và không thể làm tốt giống như hậu vệ Man United. Thành thật mà nói, tôi bất ngờ khi HLV Southgate không triệu tập Ben Chilwell thay cho Luke Shaw.

Còn về Maguire, tôi không nghĩ rằng việc thiếu vắng anh ấy ảnh hưởng đến lối chơi của Tam sư. Hiện tại cả John Stones và Guehi đều làm khá tốt về vai trò trung vệ hiện tại.

Ở nước Anh có tới 65 triệu CĐV luôn dõi theo bước tiến của đội nhà. Trong số này, tôi biết không ít người nghĩ rằng họ có thể chọn ra một đội bóng tốt hơn hiện tại. Tuy nhiên HLV Southgate vẫn đang tại vị, và ông ấy cần sự ủng hộ của mọi người. Một vị thuyền trưởng sẽ chịu trách nhiệm với kết quả tập thể bằng cả tính mạng của mình. Tôi nghĩ chẳng có HLV nào chọn ra một đội hình mà không mong đợi chiến thắng cả.

Các CĐV không thể biết hết tình hình trong khu tập luyện, nơi mà chỉ có người làm chuyên môn mới biết họ phải chọn ai ra sân. Chẳng nói đâu xa, bạn có thể thấy HLV trưởng của Bồ Đào và Pháp cũng đang chịu những chỉ trích tương tự tại EURO 2024. Đó là sự khắc nghiệt của những nhà cầm quân.

Dưới góc nhìn của tôi, ĐT Anh có thể thi đấu theo sơ đồ 3-5-2 với Pickford, Walker, Stone, Guehi, Arnold, Foden, Rice, Bellingham, Shaw, Kane, Watkins. Tôi nghĩ Watkins sẽ là vị trí phù hợp khi anh ấy có thể hỗ trợ cho Kane về mặt tốc độ ở thời điểm hiện tại.

Sau cùng, EURO luôn là giải đấu khắc nghiệt. Về mặt lý thuyết, ĐT Anh có những cầu thủ chất lượng để tự tin đánh bại Slovakia. Nhưng bóng chưa lăn không nói trước điều gì. Nếu không thay đổi cách chơi như tại vòng bảng, thầy trò HLV Southgate vẫn nên cẩn thận thì hơn!

Nhánh đấu vòng knock-out dành cho ĐT Anh nghe có vẻ đơn giản mà không phải như vậy. Những đội bóng được cho là cửa dưới tại EURO năm nay liên tiếp tạo bất ngờ. Điển hình như ĐT Áo và Romania, họ cùng đánh bại những ông lớn như Hà Lan và Bồ Đào Nha để làm nên kỳ tích.

Bạn biết đấy, bóng đá châu Âu không chênh lệch quá nhiều đâu! Những đội bóng nhỏ vẫn có thể làm bất ngờ trong một ngày đẹp trở. Vậy nên, chưa chắc chúng tôi đã dễ thở khi phải gặp họ.

TAG: