ĐT Đức dùng người Đan Mạch để chống lại Đan Mạch

Trận đấu với Đan Mạch sắp tới mang ý nghĩa đặc biệt với Mads Buttgereit, trợ lý phụ trách đá phạt của đội tuyển Đức. 

ĐT Đức dùng người Đan Mạch để chống lại Đan MạchĐT Đức dùng người Đan Mạch để chống lại Đan Mạch

Với phần lớn đội tuyển Đức, trận đấu vòng 1/8 với Đan Mạch chỉ mang tính chất đặc biệt bởi tính chất knock-out của giải đấu, nhất là khi được tổ chức trên sân nhà Signal Iduna Park - điều kiện mà không phải tuyển thủ nào cũng có thể trải nghiệm thường xuyên.

Tuy nhiên, với Buttgereit, đây là một trận đấu mang đậm dấu ấn cá nhân. Sinh ra tại Esbjerg (Đan Mạch), ông từng đảm nhiệm vai trò tương tự tại Liên đoàn bóng đá Đan Mạch từ năm 2018 đến 2020, giống với vị trí hiện tại tại DFB. Điều này đồng nghĩa với việc Buttgereit đã từng trực tiếp huấn luyện nhiều cầu thủ Đan Mạch mà ông sẽ đối đầu vào đêm nay.

"Mads có gốc gác Đan Mạch và vẫn thường xuyên qua lại với quê nhà. Nhưng ông ấy sẽ cống hiến hết mình vì thành công của đội tuyển Đức", Giám đốc thể thao của DFB, ông Rudi Voller, khẳng định, "Không chỉ với những tình huống đá phạt của chúng ta, mà cả việc hóa giải chiến thuật của đối thủ".

Nhiệm vụ của Buttgereit là giúp tuyển Đức phòng thủ các tình huống cố định nguy hiểm của đối phương, bên cạnh việc xây dựng phương án đá phạt cho đội nhà. 

Tuy nhiên, tại EURO năm nay, những ý tưởng của Buttgereit vẫn chưa chuyển hóa thành bàn thắng. Pha bóng nguy hiểm nhất do Robert Andrich tạo ra trong trận gặp Hungary (2-0) là cú vô lê sau quả phạt góc của Toni Kroos nhưng bóng đã bị cản phá. Ngược lại, Đan Mạch đã ghi bàn từ tình huống ném biên ngay trong trận ra quân gặp Slovenia.

"Chúng tôi cần ngăn chặn Đan Mạch ghi bàn từ những tình huống cố định sở trường của họ. Buttgereit đã lên kế hoạch cho điều đó. Ông ấy sẽ nghĩ ra chiến thuật để chúng ta trở nên nguy hiểm hơn với những quả đá phạt", ông Voller chia sẻ về vị trợ lý tài năng trước thềm trận đấu có lẽ mang tính cá nhân quan trọng nhất với Buttgereit.

TAG: