ĐT Thái Lan không thể cân bằng kỷ lục của Việt Nam ở Asian Cup

Dù đã rất cố gắng nhưng ĐT Thái Lan vẫn phải dừng bước ở vòng 1/8. Kết quả này khiến Thái Lan không thể cân bằng kỷ lục mà Việt Nam có được trong lịch sử Asian Cup.

ĐT Thái Lan không để thủng lưới 1 bàn nào ở 3 trận đấu tại vòng bảng. Đây cũng là kỷ lục của Đông Nam Á, về thành tích thi đấu tại vòng đấu bảng Asian Cup trong lịch sử. Nhưng xét về thành tích, Việt Nam mới đang là đội có kết quả tốt nhất tại giải đấu cấp độ châu Á.

Cụ thể, trong lịch sử của 17 lần tổ chức Asian Cup, nếu chỉ tính riêng các trận đấu loại trực tiếp, chỉ có 3 đội thuộc khu vực Đông Nam Á tham dự vòng này. Đó là Thái Lan (1972, 2019, 2023), Việt Nam (2007, 2019), và Indonesia mới đây. Và nếu chỉ tính các trận đấu knock-out, duy nhất có một đội tuyển Đông Nam Á giành chiến thắng. Đó chính là ĐT Việt Nam. “Những chiến binh sao vàng” đã làm nên kỳ tích này vào năm 2019, khi đánh bại Jordan trên chấm luân lưu ở vòng 16 đội.

ĐT Thái Lan dừng bước ở vòng 1/8 Asian Cup 2023 ĐT Thái Lan dừng bước ở vòng 1/8 Asian Cup 2023

ĐT Thái Lan đương nhiên muốn tái lập thành tích đó của Việt Nam. Nhưng họ đã không thể làm được điều này trước một Uzbekistan sở hữu các cá nhân xuất sắc. Trong trận đấu thuộc vòng 1/8, thầy trò HLV Masatada Ishii đã thua 1-2 chung cuộc và phải dừng bước ngay từ vòng knock-out đầu tiên. Thành tích này khiến Thái Lan chưa thể vượt qua được Việt Nam ở Asian Cup.

Dù vậy, nữ tỉ phú Nualphan Lamsam (còn gọi là Madam Pang), Trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan đồng thời là ứng viên tranh cử chức chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan, HLV Ishii cùng các cầu thủ đã có giải đấu thành công.

"Cảm ơn vì sự hy sinh của các bạn. Cảm ơn sự cam kết và cống hiến của các bạn. Cảm ơn các bạn đã làm cho chúng tôi tự hào. Đội tuyển Thái Lan đã dừng bước ở vòng 16 đội Asian Cup, nhưng hành trình của chúng tôi sẽ không dừng lại ở đây", Madam Pang chia sẻ.

Madam Pang cảm ơn ĐT Thái Lan đã thi đấu tốt ở Asian Cup 2023 Madam Pang cảm ơn ĐT Thái Lan đã thi đấu tốt ở Asian Cup 2023

"Thành quả này thực sự là minh chứng cho khả năng, tiềm lực của đội tuyển Thái Lan, đồng thời là kết quả có được từ những cống hiến của mọi người. Từ HLV Ishii, ban huấn luyện, cầu thủ cho đến quan chức các cấp. Tất cả đã đoàn kết cùng nhau chiến đấu trong thời gian mà toàn thể đội tuyển phải xa nhà, xa gia đình cả tháng trời.

Tôi là quản lý đội tuyển, cũng là người hâm mộ nhiệt thành của bóng đá Thái Lan. Tôi xin cảm ơn vì tất cả. Mong rằng, chúng ta sẽ trở lại với niềm hạnh phúc, tình yêu thương và sự đoàn kết một lần nữa. Tôi tin rằng sức mạnh sẽ đưa bóng đá Thái Lan tiến xa hơn chính là nguồn lực đến từ cầu thủ thứ 12, tức là toàn thể người hâm mộ bóng đá Thái Lan. Hãy cùng nhau đến sân để cổ vũ cho đội tuyển", Madam Pang nói.

Theo lịch thi đấu, ĐT Thái Lan sẽ phải đương đầu với Hàn Quốc tại 2 lượt trận kế tiếp tại vòng loại World Cup 2026 trong tháng 3. Hiện Thái Lan đang có 3 điểm sau khi thắng Singapore và thua Trung Quốc. Nếu thua Hàn Quốc, cánh cửa đi tiếp ở vòng loại World Cup 2026 sẽ dần đóng lại với thầy trò Masatada Ishii.

TAG: