ĐT U23 Việt Nam lên đường sang Tajikistan đá giao hữu

Hôm nay (17/3), ĐT U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Tajikistan tập luyện và thi đấu giao hữu với đội U23 của nước chủ nhà, chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2024 diễn ra vào trung tuần tháng 4 tới.

ĐT U23 Việt Nam lên đường sang Tajikistan đá giao hữu

Kể từ sau Asian Games 19 diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc) từ tháng 9 năm ngoái đến nay, ĐT U23 Việt Nam (khi ấy với tên gọi là Olympic) chưa tham dự giải đấu quốc tế nào. Tuy nhiên, rất nhiều cầu thủ trẻ thuộc lứa U23 Việt Nam đã được HLV Troussier tăng cường vào ĐTQG góp mặt tại vòng chung kết Asian Cup 2023 vừa diễn ra hồi tháng 1 mới đây, qua đó giúp họ được trui rèn rất nhiều về bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á sẽ diễn ra tại Qatar từ ngày 15/4 đến 3/5 tới, ĐT U23 Việt Nam với 24 tuyển thủ đã được tập trung từ ngày 13/3, nhưng phải đến ngày 15/3 vừa qua cả đội mới có đủ lực lượng để tập luyện do nhiều cầu thủ còn phải tranh tài ở vòng 1/8 cúp QG 2023/24. Sau 2 ngày rèn luyện tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, hôm nay (17/3), toàn đội sẽ lên đường sang Tajikistan tập luyện và thi đấu giao hữu với đội bóng trẻ của nước chủ nhà.

Trong đợt tập trung lần này, do HLV Philippe Troussier đang tập trung cho ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Indonesia tại vòng loại thứ 2 của World Cup 2026, nên trợ lý Moulay Lahsen sẽ nắm quyền HLV trưởng trong chuyến du đấu này. Theo kế hoạch, ĐT U23 Việt Nam sẽ có 2 trận giao hữu với U23 Tajikistan vào ngày 20/3 và 23/3. Đây được xem là cữ dợt quan trọng cho cả hai đội tuyển trước khi bước vào cuộc tranh tài tại vòng chung kết U23 châu Á 2024, đồng thời cũng là để ban huấn luyện của cả hai kiểm tra thực lực trước khi bước vào giải đấu trẻ của châu lục. 

Cần nhắc thêm, ở giải đấu sắp tới, U23 Việt Nam sẽ nằm ở bảng D cùng với Uzbekistan, Kuwait và Malaysia. Trong lúc U23 Tajikistan nằm ở bảng C cùng Saudi Arabia, Iraq và Thái Lan. Đây đều là những bảng đấu chẳng hề dễ chịu cho cả U223 Việt Nam và U23 Tajikistan.

Ở 2 trận giao hữu trên đất Tajikistan, thực tế lực lượng của U23 Việt Nam vẫn chưa có đủ lực lượng tốt nhất, khi một số gương mặt đang dính chấn thương và có không ít cầu thủ đang tập trung ĐTQG chuẩn bị cho trận đấu với Indonesia. Vì thế, phải sau 2 trận giao hữu này, đội tuyển trẻ Việt Nam mới có thể góp mặt với đầy đủ lực lượng tốt nhất cho giải đấu trên đất Qatar vào tháng 4 tới. Sau các chuyến du đấu, những báo cáo của trợ lý Moulay Lahsen sẽ giúp ích nhiều cho nhà cầm quân Troussier có thể hoàn thiện tuyển U23 Việt Nam.

TAG: