Gallagher: Mỏ neo cuối cùng của Chelsea

Nếu Chelsea thất bại trước Leeds ở FA Cup thì mùa giải của The Blues coi như chấm dứt. Nhưng may mắn thay, Conor Gallagher đã không cho phép điều đó xảy ra.

Có một sự thật là dù nằm trong ban cán sự đội, lại là sản phẩm "cây nhà lá vườn" của lò đào tạo Chelsea, cái tên Gallagher luôn nằm trong danh sách có thể bị thanh lý bất cứ lúc nào. Vì lý do tài chính, những cầu thủ như Gallagher rất phù hợp để... bán đi, qua đó giúp Chelsea làm đẹp sổ sách.

Với một cấu trúc bất ổn như vậy, đòi hỏi sự ổn định từ Gallagher là quá khó. Đặc biệt, trong bối cảnh The Blues đã chi ra hơn 200 triệu bảng cho bộ đôi Enzo Fernandez và Moises Caicedo, chỗ đứng của Gallagher càng bị nghi ngờ.

Nhưng trước Leeds, lại chỉ có Gallagher là biết cách "cứu giá". Enzo mờ nhạt cả trận, Caicedo thậm chí mắc lỗi dẫn tới bàn thua đầu, toàn bộ những học trò mà Mauricio Pochettino đánh giá cao nhất đều khiến ông thất vọng. 

Trong khi đó, Gallagher chỉ được tung vào sân ở phút 61 với không nhiều kỳ vọng. Thế nhưng phẩm chất của một cầu thủ có thể làm nên chuyện đã chảy sẵn trong người Gallagher. Không phải mẫu tiền vệ có thể ghi nhiều bàn thắng mỗi mùa nhưng một khi Gallagher nổ súng, đó đều là những thời khắc then chốt. Nói không quá, cú sút chí mạng tung lưới Meslier của Gallagher đã cứu cả mùa giải của The Blues. Sau thất bại ở chung kết Cúp Liên đoàn, FA Cup chính là cơ hội cuối cùng để Chelsea giành danh hiệu.

Gallagher là con người của những khoảnh khắc quan trọngGallagher là con người của những khoảnh khắc quan trọng

Trước bàn thắng quyết định vào lưới Leeds ở phút 90, Gallagher còn ghi 3 bàn trong 2 trận khác. Trước Crystal Palace cách đây không lâu, chính Gallagher ghi bàn gỡ hòa 1-1 rồi tự mình nâng tỷ số lên 2-1. Ở trận gặp Aston Villa tại FA Cup, vẫn là cầu thủ người Anh ghi bàn mở tỷ số.

Kỹ năng dứt điểm của Gallagher thực sự tốt. Anh có biệt tài sút xa, cứa lòng và trong màu áo Palace ở mùa 2021/22, Gallagher ghi tới 8 bàn tại Premier League - thành tích cho đến nay vẫn là xuất sắc nhất sự nghiệp. Con số này càng đáng bận tâm hơn khi tổng toàn bộ số bàn thắng mà Gallagher ghi cho Chelsea chỉ là 7.

Chắc chắn, Gallagher đủ năng lực để thi đấu trong đội hình toàn sao của Chelsea. Anh chỉ cần một vị trí đá chính ổn định để mài giũa, nâng cao bộ kỹ năng của mình. Nhưng thật tiếc, Chelsea lại ghẻ lạnh và đối xử với chính "con ruột" của mình như một đứa con ngoài giá thú. Chỉ khi nào họ nguy khốn, cái tên Gallagher mới được nhớ tới. Còn không thì bao quanh Gallagher chỉ toàn tin đồn chuyển nhượng mà thôi.

Chelsea đang lãng phí tột độ một tài năng. Đáng nói, họ không bao giờ cho Gallagher sự công nhận đúng mực - thứ anh hoàn toàn xứng đáng với năng lực và sự cam kết cao nhất dành cho đội bóng tuổi thơ. Nhìn Gallagher luôn nơm nớp lo cho tương lai của mình ở Stamford Bridge, rất nhiều người hâm mộ đã khuyên anh ra đi, tìm tới một bến đỗ coi trọng anh hơn. 

TAG: