‘Haaland có tâm lý đặc biệt hơn so với Messi và Ronaldo’

Đó là lời nhận xét đưa ra mới đây từ HLV Pep Guardiola của Man City khi so sánh Erling Haaland và bộ đôi ngôi sao lẫy lừng Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Không ai khác chân sút người Na Uy, Erling Haaland đã làm nức lòng số đông NHM, nhất là những fan nhiệt thành của Man City sau khi lập cú đúp giúp Man City giành chiến thắng vừa qua với tỷ số 2-0 trước Everton. Mặc dù hai tháng nghỉ thi đấu vì chấn thương, Haaland cũng đã kịp ghi 21 bàn mùa này trên mọi đấu trường mùa này cho Man City.

Đặc biệt, với cú đúp lập được trong trận thắng 2-0 trước Everton, Haaland đã trở thành cầu thủ đầu tiên ghi 50 bàn sau 50 trận đầu tiên đá chính ở Premier League. Một kỷ lục quả thực rất đáng nể phục với tiền đạo sinh năm 2000.

Pep Guardiola hết lời khen ngợi HaalandPep Guardiola hết lời khen ngợi Haaland

Cái tên Erling Haaland tiếp tục được nhắc nhiều đến qua những lời khen ngợi mà HLV HLV Pep Guardiola của Man City dành cho học trò cưng trước thềm trận đấu gặp Copenhagen ở vòng 1/8 tại Champions League mùa giải 2023/24. Theo Pep, Haaland thực sự là một “đối thủ cạnh tranh lớn” mà bất kỳ đội bóng nào khác cũng phải kiêng dè. Ông thầy người Tây Ban Nha cũng nhấn mạnh tiền đạo to con người Na Uy đã giúp Man City trong nhiều việc, dù không cần phải ghi bàn.

“Tôi chỉ có thể nói rằng Haaland có một tâm lý rất đặc biệt, hơn hẳn nhiều cầu thủ khác mà tôi từng biết đến. Những con số thống kê của cậu ấy thật đáng kinh ngạc. Ngay cả Messi hay Ronaldo ở độ tuổi của Haaland cũng không ghi được nhiều bàn thắng như cậu ấy", Pep nói.

TAG: