HAGL loại cựu tiền đạo CAHN, đăng ký 2 ngoại binh mới

Theo danh sách cập nhật của VPF khi thị trường chuyển nhượng giữa mùa mở cửa, HAGL đã loại cựu tiền đạo CAHN là Jhon Cley và đăng ký 2 ngoại binh mới để thay thế.

Để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới với Khánh Hòa, HAGL đã có những thay đổi về nhân sự. Theo đó, HLV Vũ Tiến Thành tiếp tục giữ lại trung vệ Jairo. Hai tiền đạo Martin và Jhon Cley đã phải chia tay đội bóng phố Núi. Thay thế bộ đôi tiền đạo này là hai ngoại binh Gabriel Ferreira Dias và Joao Veras. Theo cập nhật của VPF, HAGL đăng ký Gabriel Ferreira Dias ở vị trí tiền vệ trong khi sở trường của cầu thủ đến từ Brazil này là trung vệ. 

Gabriel Dias sinh năm 1997, cao 1m90. Cầu thủ người Brazil này từng thử việc ở CAHN hồi đầu mùa nhưng không được ký hợp đồng. Với việc sử dụng thêm 1 cầu thủ ngoại ở tuyến phòng thủ, xem ra HLV Vũ Tiến Thành muốn cho HAGL quay trở lại lối chơi 2 trung vệ ngoại như thời điểm ban đầu của V.League 2023/24. Cụ thể, HLV Kiatisuk từng sử dụng cặp trung vệ ngoại Jairo và Diakite trong những trận đầu tiên của mùa bóng này trước khi thanh lý Diakite để lấy suất ngoại binh cho Jhon Cley.

Trong lúc đó, tiền đạo tân binh Joao Veras cao 1m82, sinh năm 2000. Nếu so sánh những con số thống kê, cầu thủ người Brazil này không ấn tượng bằng gương mặt mà HLV Vũ Tiến Thành loại là Jhon Cley. Cụ thể, Joao Veras chỉ có 1 bàn thắng trong 7 trận được đá trong năm 2003. Cũng theo thống kê trên trang Transfermarkt, Veras thất nghiệp từ tháng 10/2023 đến trước khi được HAGL ký hợp đồng. Còn Jhon Cley có 11 bàn thắng cho CAHN ở V.League 2023. Ở V.League 2023/24, chân sút này có 1 bàn thắng. 

Dẫu sao, khán giả HAGL đang kỳ vọng, 2 ngoại binh mới sẽ mang đến nét tích cực trong lối đá của đội bóng phố Núi. Chỉ khi các ngoại binh thể hiện được vai trò và sự kỳ vọng, cựu vương V.League mới  mong thoát khỏi được vũng lầy ở cuối bảng. 

 

TAG: