Hàn Quốc sa thải HLV Klinsmann

Chỉ chưa đầy một năm làm việc cho ĐT Hàn Quốc, HLV Jurgen Klinsmann đã bị LĐBĐ nước này (KFA) sa thải. Đây là hệ quả của việc đại diện xứ kim chi vừa trải qua kỳ Asian Cup đáng thất vọng và nội bộ đội bóng cũng rạn nứt.

ĐT Hàn Quốc sa thải HLV Klinsmann

Liên quan đến tương lai của HLV Klinsmann, hôm qua KFA đã tiến hành họp bàn do có đề xuất về việc cho vị chiến lược gia người Đức thôi việc. Cuối cùng tất cả đã thống nhất sẽ không tiếp tục hợp tác với cựu HLV ĐT Mỹ. 

Trong cuộc thảo luận, giám đốc kỹ thuật của KFA là Hwangbo Kwan khẳng định có nhiều lý do dẫn tới việc HLV Klinsmann bị nghi ngờ về năng lực. Về phần mình, chủ tịch KFA Chung Mong Gyu tuyên bố HLV Klinsmann phải ra đi đơn giản là vì ông không đáp ứng được sự kỳ vọng.

Phát biểu trước báo giới, ông Chung Mong Gyu cho hay: "HLV Klinsmann không thể hiện được khả năng lãnh đạo như những gì mà chúng tôi mong muốn. Những gì mà KFA yêu cầu là HLV Klinsmann phải biết cách kiểm soát trận đấu và quản lý tốt phòng thay đồ. Ngoài ra, thái độ làm việc cũng là tiêu chí mà chúng tôi đặc biệt coi trọng".

Theo giới truyền thông Hàn Quốc, KFA đã gọi điện để thông báo về việc HLV Klinsmann bị sa thải và cựu tiền đạo ĐT Đức không phản đối quyết định này. Kể từ khi tiếp quản ĐT Hàn Quốc, vị chiến lược gia 59 tuổi phải nhận khá nhiều lời chỉ trích vì tỏ ra thiếu tận tâm trong công việc. Thay vì tới Hàn Quốc thường xuyên để làm việc trực tiếp, ông lại chủ yếu đưa ra những chỉ thị từ tận Los Angeles (Mỹ).

Sau khi biết tin mình bị "trảm", HLV Klinsmann đã phát đi thông điệp: "Cảm ơn rất nhiều vì sự hỗ trợ của tất cả mọi người. Tất cả đã sát cánh cùng nhau để đưa ĐT Hàn Quốc vào đến bán kết Asian Cup. Hành trình của tôi trong 12 tháng qua thật đáng kinh ngạc, bởi Hàn Quốc đã trải qua 13 trận không thua trước khi phải dừng bước ở bán kết giải vô địch châu Á vừa rồi".

TAG: