Hàng thủ Liverpool đã 'mục nát' như thế nào?

Chỉ với bàn mở tỷ số của Everton, chúng ta đã có thể thấy rõ sự đi xuống và hỗn loạn của hàng thủ Liverpool hiện nay, điều đã khiến họ gần như đầu hàng trong cuộc đua đến chức vô địch Premier League 2023/24.

Hàng thủ Liverpool đã mục nát như thế nào?

Bàn thua đầu tiên của Liverpool trước Everton đến ở phút 27 sau pha làm bàn của Jarrad Branthwaite. Hãy cùng đi sâu vào phân tích riêng tình huống này để thấy hàng thủ The Reds đã thi đấu tệ như thế nào.

1. Van Dijk đánh đầu hỏng

Tình huống này xuất phát từ quả đá phạt bên cánh phải của Everton. Bóng được Dwight McNeil rót vào cột xa cầu môn Liverpool, và trung vệ Virgil van Dijk đã phán đoán sai điểm rơi nên đánh đầu phá bóng hụt. Ở phía sau lưng Van Dijk, hậu vệ Branthwaite phía Everton bật cao hơn Dominik Szoboszlai để thực hiện pha đánh đầu.

2. Nỗ lực yếu cản phá yếu ớt của Alexander-Arnold

Liverpool đứng vững sau cú đánh đầu của Branthwaite, song người ta đặt ra câu hỏi về khả năng phòng ngự của Trent Alexander-Arnold, khi hậu vệ này nhảy lên rất hời hợt nên không thể phá bóng giải nguy thành công cho Liverpool. Hệ quả, nó cho phép James Tarkowski đưa lại bóng trở lại vòng cấm đội khách.

3. Robertson chặn nhưng vẫn không ai pha bóng

Ben Godfrey có bóng trong khu cấm địa trước khi tung cú đá căng bằng chân phải. Hậu vệ Andy Robertson có mặt để chặn, nhưng bóng bật ra chạm đúng chân Curtis Jones rồi nảy ngược lại về cầu môn Liverpool.

4. Tác động không mong muốn của Konate

Bóng bay quá nhanh và chạm vào chân trung vệ Ibrahima Konate. Tác động nhỏ này khiến Alexis Mac Allister - người đứng ngay bên cạnh Konate - phá bóng hụt, vô tình trở thành đường kiến tạo hoàn hảo cho Branthwaite. 

5. Alisson để bóng lọt qua tay

Tận dụng rất tốt "món quà" từ Liverpool, Branthwaite vung chân trái đá nhanh. Lực sút của hậu vệ mang áo số 32 không quá mạnh, nhưng Alisson đã phán đoán sai. Thủ thành người Brazil đổ người hơi chậm, khiến bóng trôi qua tay rồi từ từ đi vào lưới trong sự bất lực hoàn toàn của Liverpool. 

Chỉ một tình huống thôi cũng đủ cho thấy Liverpool đã bấn loạn và sai lầm nối tiếp sai lầm như thế nào trong phòng ngự, nên việc họ trắng tay rời Goodison Park cũng là điều dễ hiểu.

TAG: