HLV Kiatisuk bác tin đồn rời CAHN để về dẫn dắt ĐT Thái Lan

Trước nhiều ý kiến nghi ngờ cho rằng HLV Kiatisuk bất ngờ từ chức ở CAHN để trở về Thái Lan dẫn dắt ĐTQG nước này, nhà cầm quân sinh năm 1973 đã chính thức lên tiếng.

HLV Kiatisuk bác tin đồn rời CAHN để về dẫn dắt ĐT Thái Lan

HLV Kiatisuk đột ngột từ chức vị trí HLV trưởng CAHN không chỉ gây bất ngờ với NHM Việt Nam mà ngay cả dư luận Thái Lan cũng ngạc nhiên. HLV Kiatisuk từng nói rằng chuyện ông làm việc ở đâu do bầu Đức quyết định nhưng chỉ sau 4 tháng dẫn dắt đội CAHN thì HLV Kiatisuk đã rời CLB.

Trở về Thái Lan nghỉ ngơi, HLV Kiatisuk đã có những tiết lộ xung quanh việc ông bất ngờ từ chức ở CAHN. Trả lời phỏng vấn tờ Sports Daily News, HLV Kiatisuk nói: “Đó là quy luật của bóng đá. Khi có mục tiêu, bạn phải xem xét rằng bản thân có thể thực hiện được hay không. Hoặc, bạn đặt mục tiêu nào đó để có cơ hội. Sẽ có lúc bạn gặp bế tắc và không thể tiến về phía trước. Điều đó đã dẫn đến quyết định dừng lại”.

HLV Kiatisuk có mối quan hệ thân thiết với Chủ tịch LĐBĐ Thái LanHLV Kiatisuk có mối quan hệ thân thiết với Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan

Sau khi HLV Kiatisuk rời đội CAHN có rất nhiều thông tin cho rằng nhà cầm quân này đã tính toán sẽ dẫn dắt ĐTQG Thái Lan hoặc U23 Thái Lan. Trả lời báo chí, HLV Kiatisuk nói:  “Tôi muốn khẳng định rằng tôi chưa nói chuyện với bất kỳ đội bóng nào, trước khi từ chức HLV trưởng CAHN. Hiện tại, tôi muốn dành thời gian để chăm sóc gia đình. Tôi đã ở Việt Nam khá lâu và rất nhớ những người thân của mình. Đây cũng là một phần khiến tôi đưa ra quyết định từ chức. Bây giờ, tôi có nhiều thời gian hơn để dành cho gia đình. Có thể tới đây tôi sẽ dẫn dắt 1 đội bóng. Hãy cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo”.

Có nhiều đồn đoán cho rằng HLV Kiatisuk về Thái Lan lần này có tác động của bà Madam Pang, người vừa trúng cử Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan. Họ có mối quan hệ rất thân thiết và bà Madam Pang đang có nhiều kế hoạch tái thiết bóng đá Thái Lan nên có thể ông “Sắc” nằm trong dự định đó. Vừa qua, U23 Thái Lan đã không vượt qua vòng bảng tại VCK U23 châu Á 2024. Đội bóng này xếp cuối bảng C, dưới các đội Iraq, Saudi Arabia và Tajikistan.

Đây là kết quả rất đáng thất vọng với U23 Thái Lan, bởi đoàn quân của HLV Issara Sritaro khởi đầu giải châu Á rất tốt, họ đánh bại đội bóng mạnh Iraq 2-0 ở lượt trận đầu tiên. Sau giải đấu đó, HLV Sritaro đã từ chức và vị trí HLV trưởng U23 Thái Lan đang bỏ trống.

Trong khi đó, vị trí HLV trưởng ĐTQG Thái Lan do ông Masatada Ishii đảm nhận, nhưng cần lưu ý rằng nhà cầm quân người Nhật Bản do cựu Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompunmuang lựa chọn. Tuy nhiên, mọi thứ có thể thay đổi nếu tới đây ĐTQG Thái Lan thi đấu không tốt tại vòng loại World Cup 2026 thì rất có thể ông Masatada Ishii sẽ mất chức.

TAG: