HLV Klinsmann nói gì khi Hàn Quốc bị loại ở bán kết Asian Cup 2023

HLV Jurgen Klinsmann cho rằng Jordan có chiến thắng xứng đáng trước Hàn Quốc ở bán kết Asian Cup 2023. 

“Tôi thất vọng vì chúng tôi đặt mục tiêu lớn là vào chung kết, nhưng Jordan xứng đáng với chiến thắng này. Họ xứng đáng vào chung kết. Họ chơi tích cực hơn chúng tôi", HLV Klinsmann mở đầu buổi họp báo sau thất bại 0-2 của Hàn Quốc trước Jordan ở bán kết Asian Cup 2023.

Nhà cầm quân người Đức chia sẻ thêm: “Tôi rất thất vọng và tức giận, vì lẽ ra chúng tôi phải làm tốt hơn. Trước trận, toàn đội đã nói chuyện với nhau rằng chúng tôi cần phải giành chiến thắng trong trận chiến của mình. Nhưng chúng tôi gần như không tồn tại trong 30-35 phút đầu tiên. Jordan có khát khao chiến thắng nhiều hơn và họ đã thể hiện điều đó”.

Hàn Quốc đến với Asian Cup 2023 với mục tiêu giành chức vô địch sau 64 năm chờ đợi. Tuy nhiên, đội bóng xứ Kim chi đã thêm một lần nữa lỡ hẹn với giải đấu lớn nhất châu lục. Với vai trò của người “thuyền trưởng”, HLV Klinsmann đã nhận trách nhiệm về mình.

“HLV luôn phải chịu trách nhiệm về diễn biến và kết quả của đội tại một giải đấu. Đây là một giải đấu cực kỳ hấp dẫn vì chúng tôi đã có trận đấu kịch tính với Saudi Arabia và Australia. Như bạn có thể thấy qua trận đấu với Jordan ở bán kết, nó cho thấy giải đấu này khó khăn đến mức nào”, HLV Klinsmann nói.

Klinsmann an ủi Son Heung Min sau trận đấu Klinsmann an ủi Son Heung Min sau trận đấu

Sau khi dừng bước ở Asian Cup, Hàn Quốc sẽ tiếp tục tập trung cho vòng loại World Cup 2026. HLV Klinsmann nhấn mạnh: “Bây giờ chúng tôi sẽ phân tích từng khoảnh khắc trong giải đấu này, và chúng tôi còn một số công việc phía trước. Có rất nhiều thứ tích cực mà chúng tôi đã thấy. Bây giờ chúng tôi phải chuẩn bị cho vòng loại World Cup. Nói chung, tôi rất thích giải đấu này vì tôi đã học được rất nhiều điều. Thật ngạc nhiên khi thấy nhiều quốc gia chiến đấu hết mình tại Asian Cup 2023”.

Trong khi đó, HLV Hussein Ammouta của Jordan không giấu được hạnh phúc với chia sẻ: "Các cầu thủ của chúng tôi đã thể hiện sự chủ động tuyệt vời trong suốt trận đấu. ĐT Jordan khởi đầu mạnh mẽ, tận dụng thực tế là Hàn Quốc đã để thủng lưới 8 bàn sau 5 trận. Điều quan trọng là chúng ta phải tận dụng khả năng tấn công và nắm thế chủ động, đặc biệt là trước những đối thủ đáng gờm như Hàn Quốc, họ vốn nổi tiếng với những cầu thủ khéo léo.  

Chúng tôi biết rằng đối thủ sẽ chơi phản công, do đó trọng tâm vẫn là phòng thủ. Tuy nhiên, chính cách tiếp cận chủ động và chú trọng vào lối chơi tấn công đã khiến Jordan trở thành đội chơi hiệu quả hơn. Chúng tôi thể hiện tư duy của những nhà vô địch, thể hiện sự kiên cường và quyết tâm trong mọi khía cạnh của trận đấu”. 

TAG: