HLV Philippines: ‘Việt Nam là đội mạnh hàng đầu Đông Nam Á’

HLV Tom Saintfiet của Philippines đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam, nhưng vẫn khẳng định quyết tâm giành trọn 3 điểm ở cuộc đối đầu diễn ra vào tối 6/6 tới.

“Đội tuyển Việt Nam là đội bóng mạnh, sẽ là thử thách khó cho Philippines. Tôi biết đội tuyển Việt Nam vừa thay đổi HLV trưởng nên chúng tôi khó đoán được đội hình của họ. Gần đây, Philippines cũng có 1 số cầu thủ mới. Trong số những lần đối đầu gần đây, Philippines chỉ có 2 lần thắng Việt Nam. Dù biết khó khăn nhưng chúng tối cố gắng giành 3 điểm trong trận đấu ngày mai”, HLV Tom Saintfiet mở đầu buổi họp báo trước trận, diễn ra vào trưa 5/6.

Nhà cầm quân này chia sẻ thêm: “Chúng tôi đã nghiên cứu kĩ về tuyển Việt Nam qua nhiều video và chất lượng tuyển Việt Nam hiện nay. Cầu thủ Việt Nam có kỹ năng tốt, khả năng kết nối tốt, cầu thủ trẻ dày dạn kinh nghiệm. Họ là đội bóng mạnh Đông Nam Á và tôi thích phong cách của Việt Nam. Vừa qua, tôi ngạc nhiên về kết quả của Việt Nam ở Aisan Cup”.

HLV Tom Saintfiet hạ quyết tâm sẽ đánh bại ĐT Việt Nam - Ảnh: Đức Cường

HLV Tom Saintfiet hạ quyết tâm sẽ đánh bại ĐT Việt Nam - Ảnh: Đức Cường

HLV Tom Saintfiet cũng cho thấy những hiểu biết nhất định về HLV Kim Sang Sik bên phía ĐT Việt Nam. “Một số cầu thủ của chúng tôi đã từng tiếp xúc với ông Kim Sang-sik trước đây. Tuy nhiên, chúng tôi không biết ngày mai ông Kim sẽ áp dụng phong cách thi đấu trước đó của Việt Nam hay chiến thuật mới mẻ hơn. Ở trận đấu trước, chúng tôi thua, nhưng hiện tại đội có sự chuẩn bị tốt cho trận đấu lần này, chúng tôi có tinh thần tốt, hy vọng ngày mai đạt kết quả như mong muốn”, nhà cầm quân này nói.

HLV Tom Saintfiet từng có kinh nghiệm dẫn dắt 12 ĐTQG khác nhau. Tuy nhiên, vị chiến lược gia kỳ cựu này không cho rằng đây là lợi thế giúp ông có thể đánh bại ĐT Việt Nam của HLV Kim Sang Sik.

“Tôi không nghĩ đó là lợi thế để tôi có thể tốt hơn ông Kim Sang Sik. Đây là lần đầu tiên ông Kim dẫn dắt ĐTQG nhưng ông ấy từng thành công ở cấp độ CLB. Tôi kì vọng ông Kim và bản thân tôi cũng tin tưởng đội ngũ cầu thủ của mình. Ngày mai không phải là cuộc thi đấu của 2 huấn luyện viên mà là của 2 đội tuyển quốc gia”, ông Tom Saintfiet nhấn mạnh.

Nhà cầm quân này cũng tiết lộ ở trận đấu gặp Việt Nam sắp tới, Philippines sẽ tung ra sân đội hình có sự tăng cường một vài cái tên nhập tịch mới. 

TAG: