HLV Thái Lan nhận sai lầm, cúi đầu xin lỗi NHM sau trận hoà Trung Quốc

HLV Masatada Ishii của ĐT Thái Lan thừa nhận rằng ông đã sai lầm khi thay người, dẫn đến kết quả hoà đáng tiếc 1-1 trước Trung Quốc, hôm 6/6.

Thái Lan (áo xanh) hoà 1-1 trước Trung QuốcThái Lan (áo xanh) hoà 1-1 trước Trung Quốc

 Tối qua (6/6), Thái Lan có chuyến làm khách trên sân của Trung Quốc ở trận lượt về bảng C vòng loại thứ hai World Cup 2026. Đội khách sớm vượt lên dẫn điểm ở phút 20 nhờ cú đánh đầu của Supachok Sarachart. Thế nhưng, Thái Lan sau đó bị chủ nhà Trung Quốc gỡ hòa ở phút 79. Tỷ số 1-1 cũng là kết quả chung cuộc của trận đấu.

Với kết quả này, Trung Quốc tiếp tục đứng thứ hai bảng C với 8 điểm, còn Thái Lan đứng thứ ba với 5 điểm. Ở trận đấu còn lại, Hàn Quốc đánh bại Singapore với tỷ số 7-0, giành ngôi nhất bảng với 13 điểm. Như vậy, Thái Lan buộc phải thắng đậm Singapore ở lượt trận cuối, đồng thời Trung Quốc phải thua Hàn Quốc thì họ mới nuôi hy vọng tranh vé đi tiếp. Khi ấy, hai đội sẽ cùng có 8 điểm và cần xét đến hiệu số bàn thắng bại.

Sau trận hòa đáng tiếc trước Trung Quốc, HLV Masatada Ishi của Thái Lan đã thừa nhận những sai lầm của mình trong việc thay người khiến đội nhà đánh mất lợi thế. “Đó là trách nhiệm của tôi. Vì khoảnh khắc chúng tôi thay đổi cầu thủ, tôi đã ngồi lại và suy nghĩ. Nếu chúng tôi thay người lúc đó thì thời gian còn lại, tôi còn bao nhiêu lượt thay người nữa? Tôi thừa nhận mình đã sai lầm”, ông Ishii nói.

Nhà cầm quân này nói thêm: “Trung Quốc là một đội mạnh. Bản thân tôi không biết nhiều về bóng đá Trung Quốc. Nhưng nếu nói về đội tuyển quốc gia thì Trung Quốc có những cầu thủ xuất sắc. Thực sự hôm nay, chúng tôi đã không đạt được mục tiêu đề ra”.

Sau cùng, ông Ishii khép lại: “Tôi không thể giúp đội nhà giành 3 điểm. Tôi xin lỗi người hâm mộ. Bây giờ, chúng tôi không có lựa chọn nào khác. Chúng tôi có rất ít thời gian chuẩn bị. Chúng tôi phải phân tích lối chơi của Singapore. Trận đấu tiếp theo trên sân nhà, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ của NHM, dù đến sân trực tiếp hay theo dõi qua truyền hình. Đó sẽ là động lực lớn giúp chúng tôi cố gắng giành 3 điểm".

TAG: