HLV Xabi Alonso bị buộc phá nhà

Chẳng ai ngờ HLV Xabi Alonso của CLB Leverkusen vừa bị giáng đòn mạnh khi buộc phải phá dỡ nhà.

Xui xẻo đang liên tục tìm đến HLV Xabi Alonso. Mặc dù được đánh giá cao hơn song Leverkusen của Alonso rốt cuộc chỉ giành được một điểm trong trận hòa không bàn thắng vừa qua trước đối thủ M'gladbach. Trên sân cỏ đã như vậy, ông thầy trẻ tuổi người Tây Ban còn vừa bị giáng một đòn mạnh ở chốn hậu trường. Theo tờ Mundo Deportivo, tòa án tại Tây Ban Nha mới đây đã ra phán quyết về biệt thự mà cựu ngôi sao Real Madrid xây dựng trên núi Igeldo ở Donostia là bất hợp pháp. Đồng thời, tòa án cũng đã yêu cầu HLV đương nhiệm của Leverkusen buộc phải dỡ bỏ nhà.

Xabi Alonso bị buộc phá dỡ nhà xây trái phépXabi Alonso bị buộc phá dỡ nhà xây trái phép

Trên thực tế, mọi sự bắt đầu khi một nhóm hoạt động bảo vệ môi trường tại Tây Ban Nha kiến nghị lên hội đồng thành phố San Sebastian vào tháng 11 năm 2022 về việc phá dỡ căn nhà này. Bên cạnh đó, nhóm hoạt động bảo vệ môi trường cũng đề nghị hủy bỏ giấy phép và hoàn trả toàn bộ phần xây dựng để đảm bảo cảnh quan môi trường xung quanh.

Sự vụ càng trở nên ồn ào hơn nữa khi nhóm hoạt động bảo vệ môi trường kể trên đệ đơn kiện hội đồng thành phố San Sebastian vì đã cho phép xây dựng ngôi nhà mà họ cho là bất hợp pháp. Sau thời gian xem xét hồ sơ cũng như đối chiếu với những gì trên thực tế, tòa án tại Tây Ban Nha đã ra phán quyết về việc buộc Alonso phải phá bỏ biệt thự vì xây dựng bất hợp pháp và phá vỡ cảnh quan xung quanh. 

Tới hiện tại, HLV Xabi Alonso của Leverkusen, đội bóng hiện đứng đầu bảng Bundesliga mùa này vẫn chưa đưa ra phản ứng cụ thể gì.

TAG: