Huyền thoại Đan Mạch: 'Đức còn chưa hoàn thiện'

Bốn huyền thoại Bundesliga người Đan Mạch đã có những chia sẻ trên tờ Bild về trận đấu ở vòng 1/8 của EURO 2024 giữa Đức vs Đan Mạch. Chỉ có một cựu tuyển thủ cho rằng Đức có lợi thế rõ ràng trước các vị khách.

Đan Mạch có cơ hội trước Đức

Nhà vô địch EURO 1992 - Henrik Andersen (59 trận/30 bàn quốc tế, 2 bàn thắng và 125 trận Bundesliga cho Cologne) nhận định: "Đức là đội được đánh giá cao hơn nhưng trước EURO, chưa rõ phong độ của họ sẽ đi theo hướng nào. Chắc chắn đây sẽ không phải là trận đấu dễ dàng cho Đức. Chúng tôi sẽ có cơ hội. Chúng tôi chơi không tốt trước Serbia nhưng lại hay trước Anh. Và đến lúc này, Đức chưa thực sự xuất sắc. Tôi nghĩ trận đấu sẽ kéo dài sang hiệp phụ. Tôi cho rằng khả năng Đức thắng là 60-40".

Cầu thủ từng tham dự World Cup và EURO, Soren Lerby (66 trận/72 bàn quốc tế, 10 và 89 trận Bundesliga cho Bayern) nói: "Đức sẽ gặp khó khăn hơn họ nghĩ. Trận đấu này sẽ bước vào hiệp phụ và sau đó chúng tôi sẽ thắng 2-1".

Allan Simonsen (71 trận/57 bàn quốc tế, 23 bàn thắng và 178 trận Bundesliga cho M'Gladbach) nêu quan điểm: "Chúng tôi - những người Đan Mạch - rất thích thi đấu với Đức. Bất kỳ ai nghĩ đây sẽ là trận đấu dễ dàng trước chúng tôi đều sai lầm. Đối đầu với chúng tôi luôn khó khăn. Tôi cho rằng trận đấu sẽ chỉ được định đoạt trên chấm 11m. Khi đó, mọi chuyện đều có thể xảy ra với chúng tôi".

Nhà vô địch EURO 1992 - Flemming Povlsen (57 trận/60 bàn quốc tế, 21 bàn thắng và 187 trận Bundesliga cho Cologne và Dortmund) phát biểu: "Niềm đam mê của người hâm mộ Đan Mạch rất tuyệt vời, nhưng tôi không quá hy vọng vào chiến thắng. Cơ hội của chúng tôi là 30-70. Đức có hàng công mạnh hơn chúng tôi. Cường độ thi đấu ở bảng đấu của họ cao hơn nhiều so với bảng của chúng tôi. Chúng tôi phải giữ sạch lưới càng lâu càng tốt".

TAG: