Indonesia lại nhức nhối với bạo loạn sân cỏ: 1 quan chức bị đánh trọng thương

Như thường lệ , tâm điểm của những vụ bạo loạn sân cỏ vẫn xảy ra liên tục ở giải VĐQG Indonesia

Mới đây ở trận đấu giữa PSIS Semarang và PSS Sleman, khi tỉ số đang là 1-0 nghiêng về PSIS Semarang và thời gian 90 phút bóng lăn chuẩn bị khép lại, Tại nơi CĐV hai đội ngồi gần nhau đã xuất hiện những lời qua tiếng lại.

Kể từ đó, bạo động xảy ra khi nhóm CĐV quá khích lao vào tấn công bằng vũ lực. Nghiêm trọng hơn, những người này còn tràn xuống sân phá phách, tạo ra khung cảnh rất hỗn loạn khiến cầu thủ 2 đội hoảng sợ.

Thậm chí, những phần tử quá khích này còn đánh vào đầu Giám đốc điều hành của LĐBĐ Indonesia (PSSI) Yoyok Sukawi. Hậu quả là việc ông này phải khâu 8 mũi và rời sân với cái đầu bê bết máu.

Khung cảnh hỗn loạn tại sân vận động của CLB PSIS Semarang

Khung cảnh hỗn loạn tại sân vận động của CLB PSIS Semarang

Chỉ đến khi số đông lực lượng an ninh chạy vào can thiệp, mọi thứ ổn thỏa. Song điều này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng mất an ninh ở giải VĐQG Indonesia

Nhiều khả năng PSSI sẽ không tránh khỏi những án phạt của AFC và FIFA, song đây không phải là điều mà nhiều fan bóng đá quan tâm bởi đơn giản người đóng phạt không phải là những cổ động viên quá khích gây ra vụ bạo loạn này.

Tại giải VĐQG Indonesia, năm nào những tình huống như trên xảy ra. Đau lòng nhất có lẽ là vụ việc vào năm ngoái, khi hơn 100 người đã thiệt mạng cũng vì bạo loạn xảy ra trên sân và khán đài.

TAG: