Indonesia lên phương án mời nhà vô địch Serie A về đấu ĐT Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đang nỗ lực chèo kéo thủ thành của CLB Inter Milan, Emil Audero gia nhập đội bóng xứ Vạn đảo.

Cho tới nay Emil Audero đã trải qua gần như tất cả các cấp độ trẻ Italia, từ U15 tới U21, song thủ môn thuộc đang chơi cho Inter Milan dưới dạng cho mượn từ Sampdoria vẫn chưa từng được triệu tập lên đội tuyển màu áo thiên thanh.

Nắm bắt điều này, PSSI đang lên kế hoạch thuyết phục Audero về thi đấu cho ĐTQG Indonesia. Theo truyền thông nước này, HLV Shin Tae Yong rất yêu thích Audero và hy vọng thủ thành này sẽ lựa chọn gắn bó với Garuda.

Tuy nhiên theo cựu thành viên ban điều hành PSSI - Hasani Abdulgani, không dễ thuyết phục thủ môn trưởng thành từ lò đào tạo Juventus: "HLV Shin Tae Yong thực sự muốn Emil Audero khoác áo đội tuyển Indonesia. Tuy nhiên đến lúc này, anh ấy chưa đồng ý. Vấn đề không phải ở PSSI, mà thuộc về cầu thủ".

Không dễ để Liên đoàn bóng đá Indonesia thuyết phục Audero về đầu quânKhông dễ để Liên đoàn bóng đá Indonesia thuyết phục Audero về đầu quân

Sự lo ngại của ông  Abdulgani cũng dễ hiểu vì ở tuổi 26, Emil Audero vẫn còn nhiều thời gian chờ cơ hội lên ĐT Italia. Đây là điều có thể xảy ra, bởi dù sao Audero cũng được đánh giá khá cao khi đã có 164 lần ra sân ở Serie A. 

Tuy nhiên ở ĐT Italia lúc này có quá nhiều gương mặt nổi trội hơn Audero, và việc chiếm lấy suất bắt chính của Donnarumma là điều không tưởng. Đây có thể là chút lợi thế của PSSI trong kế hoạch này, vì đương nhiên Audero sẽ là sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ ĐT Indonesia nếu như anh chấp nhận về đầu quân.

Nếu mọi thứ thuận lợi, Emil Audero hoàn toàn đủ khả năng tham dự ASIAN Cup 2023 vào tháng 1 năm sau, nơi ĐT Indonesia sẽ chạm trán với Nhật Bản, Iraq và ĐT Việt Nam.

TAG: