Jim Ratcliffe ra chính sách khiến nội bộ MU náo động

Trong nỗ lực nhằm cắt giảm chi phí ở MU, tỷ phú Jim Ratcliffe và tập đoàn INEOS của ông vừa thực hiện bước đi táo bạo, có thể gây ảnh hưởng lớn đến tình hình nhân sự đội bóng.

Jim Ratcliffe ra chính sách khiến nội bộ MU náo động

Hồi tháng 2 năm nay, Ratcliffe, thông qua INEOS, đã bỏ ra tới 1,3 tỷ bảng để thâu tóm 27,7% lượng cổ phần MU. Với tư cách cổ đông lớn của đội bóng, Ratcliffe đã tiến hành khảo sát và nhận ra ở MU đang tồn tại nhiều vấn đề cần sớm được giải quyết.

Theo tờ Athletic, MU, dưới sự chỉ đạo của Ratcliffe đã gửi email đến tất cả thành viên CLB, từ cầu thủ, thành viên ban huấn luyện, nhân viên phục vụ, đội ngũ an ninh cho đến các tuyển trạch viên. Nội dung của email yêu cầu mọi người đều phải đưa ra quyết định liên quan đến tương lai trong vòng 1 tuần.

Ratcliffe khuyến khích những nhân viên cảm thấy không hợp với MU nên nghỉ việcRatcliffe khuyến khích những nhân viên cảm thấy không hợp với MU nên nghỉ việc

Đáng chú ý, Ratcliffe chẳng ngần ngại đề nghị những ai cảm thấy mình không còn phù hợp với đội bóng nên tự nguyện nghỉ việc. Ratcliffe cho rằng số lượng trên 1.000 nhân viên đang làm việc tại CLB là nhiều. Vậy nên ông rất muốn thu gọn bộ máy cồng kềnh vừa lỗ 42 triệu bảng trong báo cáo tài chính mới nhất.

Không chỉ cố gắng cắt giảm nhân sự theo cách mềm mỏng, Ratcliffe còn thay đổi cả quy chế làm việc nhằm giúp MU khai thác lực lượng lao động hiệu quả hơn. Một trong những sự điều chỉnh đáng kể nhất là những nhân viên làm việc từ xa giờ không còn được thực hiện nhiệm vụ ở nhà như trước.

Bên cạnh đó, bất kỳ ai theo chân đội bóng đi xem trận chung kết cúp FA giữa MU và Man City cuối tuần qua đều phải trả 20 bảng chi phí di chuyển. Mặc dù tất cả đều có vé xem trận đấu miễn phí, nhưng tiền mua suất ăn và đi lại thì đã không còn được MU tài trợ như trước nữa.

TAG: