Jurgen Klopp cảm ơn MU

HLV Jurgen Klopp cho biết trận hòa 0-0 với MU hồi tháng 12 năm ngoái đã trở thành liều thuốc kích thích tinh thần giúp Liverpool thi đấu bùng nổ.

Jurgen Klopp cảm ơn MU

Chia sẻ ở buổi họp báo trước trận gặp Sheffield United tại Anfield vào rạng sáng mai (5/4), HLV Klopp cho biết: "Tôi thích trận gặp Manchester United. Chúng tôi đã không thắng: tỷ số là 0-0, nhưng đó là ngày mà tinh thần chiến đấu của chúng tôi đã lại trỗi dậy.

Đó là điều tôi đã yêu cầu trước trận đấu ấy. Tôi bảo mọi chuyện đến giờ vẫn ổn, nhiều người còn mới nên phải tìm cách, không thể đòi hỏi counter-press (gây áp lực để dành lại bóng) khi chơi với 10 hay 9 người được. Bạn phải vượt qua các trận đấu theo những cách khác nhau, nhưng trước MU, chúng tôi đã nói cụ thể về điều đó.

Bạn không thể chỉ lấy bóng và sút về cầu môn. Nhưng nếu bạn giành được bóng ở gần khung thành đối phương nhất, rất có thể bạn sẽ có được bàn thắng. Đó chắc chắn là lời giải thích và kể từ đó, đối với tôi, mùa giải đã thay đổi theo cách chúng tôi muốn chơi.

Đó là một phần thực sự kỳ lạ của mùa giải này. Chúng tôi đã thu về kết quả nhưng tôi đã nghe một hoặc hai lần rằng 'Liverpool có được kết quả tốt song nó không hoàn toàn thuyết phục'. Tuy nhiên, tôi vẫn nhớ trận đấu với Man United như mới hôm qua. Đó là cuộc họp trước trận đấu và các chàng trai đã thấu hiểu. Kể từ đó, chúng tôi đã triển khai kế hoạch của mình".

Kể từ sau trận hòa 0-0 với MU hôm 17/12 năm ngoái, Liverpool đã thi đấu xuất sắc, chỉ thua 1 trận tại Premier League, đó là thất bại 1-3 trước Arsenal hôm 4/2. Tuần trước, The Reds đã chiếm đỉnh bảng Premier League sau chiến thắng Brighton 2-1. 

Mới đây, ngôi đầu của Liverpool đã bị Arsenal đòi lại khi Pháo thủ hạ Luton 2-0. Dù vậy, nếu thắng Sheffield United rạng sáng mai, đội bóng của Klopp sẽ tái chiếm ngôi đầu. Trong 6 lần gần nhất chạm trán Sheffield United, Liverpool toàn thắng và mới để lọt lưới 2 lần. 

TAG: