Juventus bổ nhiệm Thiago Motta thay Allegri

Sau thời gian dài chờ đợi, Juventus cuối cùng đã công bố Thiago Motta là HLV mới thay thế Max Allegri kể từ mùa giải 2024/25.

Sau gần 1 tháng sa thải Max Allegri, Juventus đã bổ nhiệm HLV mới. Người được Bianconeri tin tưởng giao chiếc ghế thuyền trưởng là HLV trẻ Thiago Motta.

Nhà cầm quân người Italia gốc Brazil đã kí hợp đồng 3 năm, giữ ông ở đội bóng thành Turin đến mùa Hè 2027.

“CLB Juventus vui mừng thông báo Thiago Mottta là HLV mới của đội một. HLV người Italia gốc Brazil đã kí hợp đồng với CLB có thời hạn đến 30/6/2027”, trích thông báo từ trang chủ Juventus.

Motta bắt đầu sự nghiệp huấn luyện vào năm 2018 tại đội trẻ PSG, đội bóng mà ông đã kết thúc sự nghiệp cầu thủ. Một năm sau, HLV 41 tuổi bắt đầu huấn luyện chuyên nghiệp ở Genoa trước khi đến Spezia và Bologna.

Trong 2 năm dẫn dắt Bologna, Motta đã giúp đội bóng này thăng tiến chóng mặt và giành suất dự Champions League lịch sử ở mùa giải vừa qua. Dấu ấn chiến thuật đậm nét và khả năng quản trị ở Bologna là lí do Motta được Juventus bổ nhiệm thay Allegri.

Cách đây gần 1 tháng, Juventus đã công bố sa thải Allegri. Cùng thời điểm đó, Motta cũng chia tay Bologna. Theo truyền thông Italia, Juventus khi đó đã đạt thỏa thuận với Motta nhưng đến hôm nay mới có thông báo chính thức.

HLV Motta thừa nhận rất hào hức và hồi hộp sau khi ký giao kèo với Juventus: "Tôi thực sự hạnh phúc khi bắt đầu một chương mới ở CLB vĩ đại như Juventus. Tôi cảm ơn ông chủ và BLĐ, những người đã tin tưởng, chắc chắn về tham vọng của tôi trong việc đưa Juventus bay cao và làm hài lòng NHM”.

TAG: