Klopp có mối thù với tân HLV CLB Sheffield United

Ở lần chạm trán giữa Sheffield United vs Liverpool tại vòng 15 Ngoại hạng Anh 2023/24, HLV Juergen Klopp sẽ đối mặt với người đồng nghiệp mà ông chẳng ưa gì, đó là Chris Wilder.

Cách đây vài ngày, Sheffield United đã sa thải HLV Paul Heckingbottom, khiến ông đã trở thành HLV đầu tiên bị sa thải tại Premier League 2023/24. "Người cũ" Chris Wilder sẽ ngồi vào ghế trống của Heckingbottom. 

Ông Heckingbottom đã mất việc sau thất bại 0-5 trước Burnley hôm thứ Bảy. Kết quả này khiến Sheffield United tụt xuống vị trí bét bảng, sau Burnley và Everton. Sheffield United chỉ thắng duy nhất 1 trong 14 trận đấu tại Premier League mùa này, để thủng lưới nhiều nhất (39) và ghi ít bàn nhất (11) tại giải.

Nhiệm vụ của Wilder ở lần tái hợp này là bằng mọi giá giúp Sheffield trụ lại Ngoại hạng Anh. Wilder sẽ được hỗ trợ bởi các trợ lý Alan Knill, Matt Prestridge và Keith Andrews. Tuy nhiên, việc Sheffield United chạm trán ứng viên vô địch đang vào phom Liverpool thực sự khiến người ta lo ngại cho trận ra mắt của Wilder. Nhưng điều khiến NHM chờ đợi lại là màn chạm mặt giữa Wilder và người đồng nghiệp Klopp bên phía Liverpool.

Họ từng dành cho nhau sự tôn trọng tối đa nhưng sau đó đôi bên lại xảy ra xích mích. Klopp ủng hộ đề xuất thay cầu thủ 5 lần, nhưng Wilder khẳng định quy tắc này chỉ mang lại lợi ích cho những đội bóng lớn như Liverpool. Wilder từng phát biểu: "Tôi không hứng thú với điều này. Đây không phải lúc để bàn về chuyện này. Mọi người đều có ý kiến hợp lý riêng của mình và có tới 20 ý kiến tại Premier League.

Chẳng ai quan tâm tới Sheffield nên chúng tôi phải tự lo việc của mình thôi. Tôi có sự tôn trọng lớn với Liverpool và Jurgen Klopp. Ông ấy đang chăm lo cho CLB của mình, dù điều đó được coi là ích kỷ hay bất kỳ từ nào tương tự. Các HLV khác cũng vậy, đều quan tâm tới CLB của riêng họ. Vì vậy tôi không muốn đi xa về vấn đề này".

1 tuần sau, Klopp đáp trả Wilder: "Chris Wilder hay bất cứ ai, liên tục nói rằng tôi ích kỷ. Tôi nghĩ tất cả những điều đó đều cho thấy, ông ấy mới chính là người ích kỷ nhưng điều đó không quá quan trọng”.

Ngoài ra, Wilder cũng nhắm vào Klopp khi mỉa mai ông thầy người Đức giống như "một chính trị gia hàng đầu thế giới” sau khi việc nới lỏng các hạn chế về Covid-19 ở Liverpool cho phép 2.000 người hâm mộ đến xem Liverpool thi đấu. Đây là điều ngược lại so với Sheffield United vào lúc đó: "Ông ấy (Klopp) là một huấn luyện viên đẳng cấp thế giới và một chính trị gia hàng đầu thế giới, cũng là người chỉ quan tâm đến Liverpool. Vì thế, Klopp sẽ không bao giờ nói gì về việc Sheffield United thu hút người hâm mộ của họ quay trở lại sau đại dịch Covid-19 hay tương tự như vậy ở Newcastle hay Man City, MU...".

TAG: