Klopp thông báo kế hoạch sau khi rời Liverpool

HLV Jurgen Klopp sẽ dành thời gian nghỉ ngơi lấy sức sau khi chia tay Liverpool vào cuối mùa 2023/24, người đại diện của ông là Marc Kosicke xác nhận.

Klopp thông báo kế hoạch sau khi rời Liverpool

Chia sẻ với nhà báo Florian Plettenberg của Sky Sports, Kosicke nói: "Jurgen Klopp sẽ không dẫn dắt bất kỳ CLB hay đội tuyển quốc gia nào trong vòng 1 năm sau khi mùa giải này hạ màn. Quyết định đó vẫn không thay đổi".

Điều này đồng nghĩa Klopp sẽ không thế chỗ Thomas Tuchel dẫn dắt Bayern ở mùa giải 2024/25. Trước đó, chiến lược gia người Đức được báo giới liệt kê trong danh sách những ứng viên tiềm năng trở thành tân HLV trưởng của Hùm xám mùa tới. 

Cách đây ít giờ, Bayern xác nhận sẽ chia tay Tuchel vào cuối mùa này sau khi đôi bên đạt được tiếng nói chung. Về phần Klopp, ông sẽ tập trung tối đa nhằm giúp Liverpool thu về kết quả tích cực nhất ở phần còn lại của mùa 2023/24. 

Lúc này, Liverpool vẫn đang cạnh tranh ở cả 4 đấu trường gồm Europa League, Premier League, Cúp Liên Đoàn và FA Cup. Vào ngày 25/2 tới, Liverpool sẽ đối đầu Chelsea ở chung kết Cúp Liên Đoàn. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để Klopp cùng The Reds thu lượm danh hiệu đầu tiên mùa 2023/24.

Klopp sẽ nghỉ ngơi lấy sức 1 năm trước khi trở lại công việc huấn luyệnKlopp sẽ nghỉ ngơi lấy sức 1 năm trước khi trở lại công việc huấn luyện

Chia sẻ trước báo giới khi đưa ra quyết định rời Liverpool cách đây không lâu, Klopp thổ lộ: "Tôi yêu tất cả mọi thứ về CLB này, tôi yêu mọi thứ về thành phố, tôi yêu mọi thứ về những người ủng hộ chúng tôi, tôi yêu đội bóng, tôi yêu các nhân viên. Tôi yêu mọi thứ. Nhưng việc tôi vẫn đưa ra quyết định này cho bạn thấy rằng tôi tin chắc rằng đó là quyết định mà tôi phải đưa ra".

Là tôi, nói sao đây, cạn kiệt sức lực. Bây giờ tôi không có vấn đề gì, rõ ràng là tôi đã biết từ lâu rằng tôi sẽ phải thông báo điều đó vào một lúc nào đó, nhưng bây giờ tôi hoàn toàn ổn. Tôi biết rằng tôi không thể làm đi làm lại công việc này được".

Sau những năm tháng chúng ta ở bên nhau, sau tất cả thời gian chúng ta ở bên nhau và sau tất cả những điều chúng ta đã cùng nhau trải qua, sự tôn trọng dành cho Liverpool ngày càng lớn, tình yêu dành cho Liverpool ngày càng lớn và điều tôi không muốn nợ Liverpool là sự thật - và đó là sự thật".

TAG: