Koeman tức giận với các trọng tài vì VAR

HLV Ronald Koeman của ĐT Hà Lan không hài lòng với quyết định không công nhận bàn thắng của Xavi Simons. Ông nhấn mạnh rằng nếu trợ lý trọng tài video Stuart Attwell cần nhiều thời gian để đưa ra quyết định thì nên công nhận bàn thắng đó.

Xavi Simons đã khiến người hâm mộ Hà Lan tại Leipzig phấn khích tột độ khi cú sút tầm thấp của anh đưa bóng vào góc dưới khung thành của ĐT Pháp. Nhưng Denzel Dumfries đã đứng ở vị trí việt vị, gần thủ môn Mike Maignan. Và điều này là lý do khiến bàn thắng không được công nhận.

Koeman cho rằng bàn thắng của Simon nên được công nhậnKoeman cho rằng bàn thắng của Simon nên được công nhận

Phải mất hơn 2 phút rưỡi, trọng tài VAR Attwell mới tuyên bố rằng Dumfries đã can thiệp và sẽ chặn mọi nỗ lực cứu thua của Maignan. Nhưng Koeman không đồng tình với quyết định này.

"Nếu đó là tình huống việt vị, thì họ không cần phải dành tới 5 phút để xem lại", Koeman chỉ trích. "Tôi không hiểu điều này. Đó lẽ ra là một bàn thắng. Dumfries không cản trở thủ môn. Không phải vì Dumfries mà Maignan không lao vào giành bóng, Maignan không phản ứng vì dù sao thì anh ta cũng không thể chạm vào bóng".

Đội trưởng của ĐT Hà Lan là trung vệ Virgil van Dijk cũng tuyên bố tương tự. "Theo những gì tôi thấy, bàn thắng đó đáng lẽ phải được công nhận", anh nói.

Koeman hài lòng với cách đội của mình thi đấu với ứng cử viên hàng đầu của giải đấu nhưng cảm thấy họ có thể làm tốt hơn khi kiểm soát bóng.

"Tôi nghĩ rằng đó là một trận hòa xứng đáng. Nhưng nếu chúng ta nghĩ về toàn bộ trận đấu, có những lúc chúng tôi thấy đội của mình không đạt yêu cầu. Khi chúng tôi mất bóng thì chúng tôi không nên mất bình tĩnh", Koeman cho biết. "Tôi nghĩ rằng việc gây sức ép của chúng tôi cũng không tốt. Có quá nhiều khoảng trống giữa các tuyến của chúng tôi. Và Pháp đã có nhiều cơ hội hơn chúng tôi".

“Cá nhân tôi nghĩ rằng bàn thắng đáng ra phải được công nhận. Nhưng tôi có thể chấp nhận kết quả này. Luôn khó khăn khi phải đối đầu với một đội như Pháp. Chúng tôi muốn chơi theo phong cách bóng đá của mình nhưng họ là đối thủ rất mạnh. Chúng tôi là một đội vẫn cần phải phát triển".

TAG: