Lautaro Martinez đặt mục tiêu phá kỷ lục của Higuain và Immobile

Cú đúp bàn thắng vào lưới Lecce đã mở cánh cổng chào đón Lautaro Martinez gia nhập CLB 100 bàn ở Serie A. Nó cũng nâng số pha lập công mùa này ở giải VĐQG lên con số 22 sau 23 trận đấu, song chừng đó vẫn chưa đủ để Lautaro Martinez thỏa mãn.

Lautaro Martinez đặt mục tiêu phá kỷ lục của Higuian và Immobile

Số bàn thắng vẫn tăng lên một cách ấn tượng khi Lautaro đang viết lên trang sử sống cùng Inter ở mùa bóng mà họ hướng đến chức vô địch Serie A thứ 20 trong lịch sử, với ngôi sao thứ hai trên áo đấu được chủ tịch Zhang và người hâm mộ khao khát chờ đợi. Bìa của biên niên sử sẽ là thủ lĩnh, cây săn bàn của đội Lautaro Martinez bên cạnh HLV Simone Inzaghi với chiến tích đã thắng 21/25 trận đã qua cùng mạch trận bất bại đã kéo dài đến con số 16. 

Trong thắng lợi thuyết phục 4-0 trước Lecce tại Via del Mare, không ai khác lại chính là Lautaro Martinez tỏa sáng với bàn thắng thứ 100 và 101 cho riêng mình. Bàn đầu khai thông thế bế tắc ngay phút 15 giúp “đội hình hai” của Inter dễ đá hơn nhiều và bàn thứ hai là pha nâng tỷ số lên 3-0, đặt dấu hết cho tham vọng giành điểm của đội chủ nhà.

Lautaro Martinez cũng trở thành cầu thủ thứ 9 đạt được cột mốc 100 bàn trước tuổi 27 (thành tích mới chỉ có Giuseppe Meazza và Mauro Icardi (Inter), Felice Borel, Giampiero Boniperti và Omar Sivori (Juventus), Gino Pivatelli (Bologna), Altafini (Milan) và Luigi Riva (Cagliari)).

Mục tiêu của Lautaro là chinh phục kỷ lục ghi 36 bàn/mùa của tiền bối Higuain và ImmobileMục tiêu của Lautaro là chinh phục kỷ lục ghi 36 bàn/mùa của tiền bối Higuain và Immobile

Nhưng trên hết, anh tiến gần hơn tới danh hiệu Vua phá lưới ở Serie A với 22 bàn sau 23 trận, bỏ xa Vlahovic, người cũng lập cú đúp vòng này với cách biệt 7 bàn. Một mục tiêu khác là chinh phục kỷ lục ghi 36 bàn/mùa của tiền bối Higuain và Immobile, nhưng điều quan trọng nhất với Lautaro vẫn là chức vô địch Serie A thứ 20 lịch sử. “Tôi sẽ cố gắng phá kỷ lục đó, song điều quan trọng là Inter chiến thắng. Điều đó có ý nghĩa với chúng tôi khi Inter đang thi đấu một thứ bóng đá tuyệt vời. Chúng tôi đã giành được thành tích tuyệt vời cùng nhau và tôi hạnh phúc khi điều này vẫn tiếp tục và chưa dừng lại”. 

“Lựa chọn đâu là bàn thắng đẹp nhất trong số này là hết sức khó khăn, dù tôi nhớ hầu như tất cả. Nếu phải đưa ra quyết định, tôi chọn bàn thứ 100. Đây là ngày tuyệt vời bởi tôi đã chờ đợi điều này suốt một thời gian dài. Khi rời nhà ở tuổi 15, tôi chưa bao giờ nghĩ điều này sẽ xảy ra. Sự hy sinh của gia đình và nỗ lực tập luyện không ngừng nghỉ đã giúp nó trở thành hiện thực. Không có gì bí mật ở đây: Chúng tôi tập luyện hàng ngày và cùng giúp nhau tiến bộ. Tôi còn trẻ và còn hoàn thiện hơn nữa. Chúng tôi chưa giành được bất cứ điều gì nên vẫn tiếp tục tập luyện chăm chỉ”.

Thêm 2 dữ liệu để thấy thành tích của Lautaro Martinez ấn tượng đến mức nào. Trước anh, chỉ có 6 cầu thủ Argentina chinh phục cột mốc 100: Gabriel Batistuta, Hernan Crespo, Gonzalo Higuain, Mauro Icardi, Abel Balbo và Paulo Dybala. Ở góc độ hẹp hơn trong lịch sử Inter, Lautaro Martinez là cầu thủ nước ngoài thứ 3 đạt thành tích này sau Nyers (133 bàn) và Icardi (111 bàn).

Lautaro đã phá kỷ lục cá nhân ghi 21 bàn ở hai mùa 2021/22 và 2022/23Lautaro đã phá kỷ lục cá nhân ghi 21 bàn ở hai mùa 2021/22 và 2022/23

Nhưng trên tất cả là Martinez đã vượt qua chính mình. Dù vẫn còn 13 trận ở Serie A song anh đã phá kỷ lục cá nhân ghi 21 bàn ở hai mùa 2021/22 và 2022/23. “Chúng tôi chưa bao giờ cảm thấy mỏi mệt khi nhìn thấy anh ấy”, Inter viết trên website chính thức của CLB với hình ảnh ăn mừng của Lautaro. 

Lautaro Martinez đứng thứ 7 trong danh sách dội bom của Inter

Sau khi vượt qua Vieri (123 bàn) và Icardi (124 bàn), Lautaro đang đứng thứ 7 trong danh sách ghi bàn mọi thời đại của Inter Milan với 127 bàn thắng. Trước mặt anh là Istvan Nyers (133 bàn). Huyền thoại Giuseppe Meazza với 284 bàn sẽ còn đứng vững ở ngôi đầu trong nhiều năm nữa.

TAG: