Lewandowski vẫn tiếc nuối vì mất Quả bóng vàng 2020

Tiền đạo Robert Lewandowski của Barca tin rằng anh xứng đáng giành Quả bóng Vàng năm 2020, giải thưởng đã bị hủy bỏ vì đại dịch Covid-19.

Lewandowski vẫn tiếc nuối vì mất Quả bóng vàng 2020

Chân sút người Ba Lan từng giành ưu thế tuyệt đối trước cuộc bầu chọn giải thưởng cá nhân danh giá vào năm 2020, khi giúp Bayern Munich giành cú đúp Bundesliga và Champions League mùa giải 2019/20. Với danh hiệu Vua phá lưới Bundesliga và Champions League (15 bàn), Lewwy được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu Quả bóng vàng 2020.

Tuy nhiên, buổi lễ trao Quả bóng vàng 2020 đã bị hủy bỏ, và đó là lần đầu tiên xảy ra điều đáng tiếc này kể từ khi giải thưởng bắt đầu được trao vào năm 1956. Khi đó, ban tổ chức là tạp chí France Football cho rằng sẽ không công bằng khi mọi giải đấu và các cầu thủ đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Lewandowski sau đó được vinh danh ở giải The Best của FIFA năm 2020 và 2021. Tạp chí France Football thậm chí còn tạo ra giải thưởng “Tiền đạo của năm” lần đầu tiên vào năm 2021 để trao cho Lewandowski, như sự an ủi khi anh chỉ về sau Lionel Messi trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2021. Nhưng rõ ràng, việc Lewandowski mất cơ hội giành Quả bóng vàng đầu tiên, và cũng có thể là duy nhất trong sự nghiệp, là điều cay đắng nhất mà ngôi sao người Ba Lan từng phải trải qua.

Lewandowski tiếc nuối danh hiệu Quả bóng VàngLewandowski tiếc nuối danh hiệu Quả bóng Vàng

Mới đây xuất hiện những tin đồn rằng giải thưởng năm 2020 có thể được trao lại, mặc dù muộn hơn 4 năm so với dự kiến. Lewandowski chắc chắn lại là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh vào mùa giải 2020/21 khi anh đã phá kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một chiến dịch ở Bundesliga của Gerd Muller, trước khi ghi 50 bàn trên mọi đấu trường ở mùa sau.

Phát biểu với Sport BILD, Lewandowski cho biết: ''Tất nhiên là tôi mong muốn một ngày nào đó được nhận giải thưởng Quả bóng Vàng. Không phải là tôi tức giận hay buồn vì danh hiệu này vẫn còn thiếu, nhưng cảm giác của tôi là nó sẽ thuộc về tôi vào một trong hai năm 2020 và 2021, thời điểm tôi đã có những năm tháng đẹp nhất trong sự nghiệp của mình''.

''Giải thưởng năm 2021 thuộc về Lionel Messi. Tôi nhận thấy có tin đồn về một giải thưởng tiếp theo cho năm 2020. Năm đó thật nổi bật đối với tôi, tôi đã đạt phong độ cao nhất, chúng tôi đã giành được mọi thứ. Hãy nói theo cách này: Nếu tôi được nhận Quả bóng vàng 2020 dù muộn 4 năm nhưng tôi chắc chắn sẽ không tỏ ra khó chịu và đó sẽ là một vinh dự lớn lao'', chân sút người Ba Lan chia sẻ.

TAG: