Liverpool đáng ra đã kết liễu Chelsea trong 90 phút

Đó là quan điểm của cựu trọng tài Premier League Mark Clattenburg, khi ông cho rằng bàn thắng bị VAR từ chối của Virgil van Dijk bên phía Liverpool ở phút 60 là hợp lệ.

Ở tình huống này, Wataru Endo đã ở vị trí việt vị và dù không tham gia trực tiếp vào tình huống nhưng bị xem là có pha ngăn cản Levi Colwill lui về phòng ngự, mở ra khoảng trống cho Van Dijk đánh đầu ghi bàn.

Theo Clattenburg, Van Dijk lúc này đang được theo kèm bởi Ben Chilwell, người đã thất thế trong pha không chiến. Hầu như không ai trong màu áo Chelsea nghĩ đến việc phàn nàn với trọng tài vì việc Endo ngăn cản Colwill là hoàn toàn bình thường.

Các cầu thủ Chelsea phản kháng rất yếu ớt vì pha bóng này hoàn toàn bình thường ở Premier LeagueCác cầu thủ Chelsea phản kháng rất yếu ớt vì pha bóng này hoàn toàn bình thường ở Premier League

Điều này xảy ra hàng chục lần trong một trận đấu và hầu hết các CLB ở Premier League đều thuê những HLV chuyên nghiệp về các tình huống cố định, những người đã đưa ra những bài tập như thế này để tạo thêm lợi thế cho đội bóng.

"Tôi thấy đây là một lý do không thích hợp để từ chối bàn thắng trong một trận đấu quan trọng như chung kết cúp quốc nội", Clattenburg nhận xét. "Mauricio Pochettino đã bóng gió rằng các trọng tài không nên tặng quà Liverpool chỉ vì Jurgen Klopp đang có mùa bóng cuối cùng với họ, nhưng rốt cuộc pha bóng này lại là một may mắn lớn cho Chelsea".

Cũng theo Clattenburg, công lý cuối cùng đã được thực thi khi Van Dijk đưa Liverpool giành chiến thắng vào cuối hiệp phụ. Lần này thì VAR không vào cuộc bởi chẳng có lý do gì để không công nhận bàn thắng đó.

TAG: