Lyon phải nhường sân nhà Groupama cho ca sỹ Taylor Swift

Trong trường hợp phải thi đấu ở vòng play-off trụ hạng Ligue 1 2023/24, Lyon sẽ không được chơi tại sân nhà Groupama, mà phải nhường cho nữ ca sỹ Taylor Swift.

Lyon hiện đang xếp bét BXH Ligue 1 mùa này. Nếu Mãnh sư kết thúc mùa giải với vị trí 16, họ sẽ giành quyền đá play-off trụ hạng. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc đội bóng từng 7 lần liên tiếp vô địch Pháp giai đoạn 2002-2008 sẽ không thể đá trận lượt về trên sân nhà vào ngày 2/6 (giờ Pháp).

Bởi vào ngày này, ca sỹ nổi tiếng người Mỹ Taylor Swift sẽ biểu diễn tại sân Groupama, nơi mà số lượng vé phát hành show diễn của cô đã bán hết từ nhiều ngày trước. Đây sẽ là rắc rối không nhỏ cho Lyon khi họ hoặc phải thỏa thuận với ban tổ chức và đối thủ rời lịch, hoặc phải lựa chọn sân khác thay thế.

Trước khi mùa giải 2023/24 bắt đầu vào tháng 8, lãnh đạo Lyon đã không lường trước được nguy cơ gặp phải vấn đề lớn trong trường hợp họ đứng ở vị trí thứ 16 BXH Ligue 1, buộc họ phải thi đấu trận play-off.

Thế nhưng, không thể tưởng tượng nổi sự khởi đầu mùa giải tệ nhất lịch sử CLB, Lyon đã ký hợp đồng với Taylor Swift để đồng ý cho nữ ca sỹ người Mỹ tổ chức buổi hòa nhạc tại sân Groupama vào ngày 2/6 tới, trùng với lịch thi đấu của trận lượt về play-off trụ hạng Ligue 1.

Theo lịch thi đấu từ ban tổ chức, trận đấu lượt đi sẽ diễn ra vào ngày 30/5 trên sân của đối thủ đến từ hạng Hai Pháp, còn đội bóng thuộc Ligue 1 thì tổ chức trận lượt về. Được biết, Lyon có thể chọn Geoffroy-Guichard của đội bóng láng giềng Saint Etienne.

Nhưng dù có chọn sân bóng nào, thì đây cũng là một thiệt thòi rất lớn cho Lyon. Bởi sân Groupama được xây dựng mới phục vụ cho EURO 2016 với sức chứa hơn 59.000 chỗ, luôn là chỗ dựa vững chắc cho Les Gones.

TAG: