Man City & kế hoạch chuyển nhượng kiếm bộn tiền hè này

Man City hứa hẹn sẽ trải qua mùa Hè 2024 bận rộn để hướng đến mùa giải mới thành công hơn nữa. Trước mắt, nhà ĐKVĐ đang có kế hoạch bán một loạt cầu thủ, phần lớn là học viện, để lấy ngân sách.

Những năm gần đây, Man City đã kiếm về hàng chục triệu bảng từ việc bán cầu thủ nhằm tăng ngân sách chuyển nhượng. Ngay cả khi không tính đến số tiền 42 triệu bảng thu được từ việc bán Cole Palmer cho Chelsea vào Hè năm ngoái, Man xanh đã đẩy đi một số cầu thủ trẻ với giá hơn 10 triệu bảng mỗi người như Romeo Lavia, Shea Charles, Sam Edozie, Carlos Borges hay James Trafford.

Ngay từ lúc này, Man City đã lên xong kế hoạch bán một vài cầu thủ ở học viện trẻ, giúp họ bỏ túi 25 triệu bảng trước khi kỳ chuyển nhượng Hè 2024 mở cửa. Tiền vệ Tommy Doyle - người hiện khoác áo Wolves theo dạng mượn, đã được CLB mua đứt trong tháng này với giá 4,5 triệu bảng như một phần của hợp đồng hiện tại.

Trong khi đó, hậu vệ Taylor Harwood-Bellis sẽ gia nhập Southampton với giá khoảng 20 triệu bảng như những gì thỏa thuận trong hợp đồng, nếu The Saints giành quyền thăng hạng lên Premier League 2024/25. Vào ngày 26/5, Southampton sẽ đá trận chung kết play-off thăng hạng với Leeds tranh tấm vé cuối cùng lên Ngoại hạng Anh.

Harwood-Bellis sẽ gia nhập Southampton với giá 20 triệu bảng nếu The Saints thăng hạng lên Premier League mùa tớiHarwood-Bellis sẽ gia nhập Southampton với giá 20 triệu bảng nếu The Saints thăng hạng lên Premier League mùa tới

Nếu Southampton thua và ở lại Championship, họ vẫn sẽ muốn mua đứt Harwood-Bellis và Man City có thể yêu cầu mức phí tương tự. Đội trưởng của U21 Anh đã có hơn 100 lần ra sân ở Championship và còn hợp đồng với Man City đến năm 2025. Do đó, việc rời hẳn khỏi Etihad sẽ tốt cho cả anh lẫn CLB.

Tương tự, Callum Doyle vừa giúp Leicester trở lại Premier League, và Man City có thể sẽ muốn thu về 20 triệu bảng ở phi vụ này bởi hậu vệ 20 tuổi còn hợp đồng với CLB đến năm 2027. Kế đến, một vài cầu thủ ở đội một Man City được cho đi theo dạng mượn có thể bị bán đứt. 

Joao Cancelo không còn tương lai tại Etihad và hiện đang khoác áo Barca theo dạng mượn. Bản thân hậu vệ người Bồ Đào Nha muốn tiếp tục gắn bó với Barca, nhưng việc đại diện La Liga gặp khó khăn về tài chính khiến mọi chuyện trở nên phức tạp. Do đó, Man City phải quyết định có nên cho Barca mượn thêm Cancelo, hay tìm cách bán cầu thủ này cho CLB khác. 

Cancelo không còn tương lai ở Man CityCancelo không còn tương lai ở Man City

Bất kỳ thương vụ mua bán nào dành cho Cancelo có thể sẽ không đạt đến mốc 60 triệu bảng, song Man City vẫn sẽ thu về một khoản phí đáng kể. Tiền vệ Kalvin Phillips gần như chắc chắn sẽ bị thanh lý khi không thể hiện được tại West Ham theo dạng mượn. Man City sẽ khó lòng thu hồi vốn số tiền 42 triệu bảng cho Phillips, nhưng nhìn chung bán được là vẫn thu được tiền.

Những cầu thủ cho mượn khác có thể bị bán bao gồm hậu vệ cánh Issa Kabore, tiền vệ James McAtee, tiền đạo Liam Delap, tiền vệ Maximo Perrone, hậu vệ Yan Couto, hậu vệ Josh Wilson-Esbrand và hậu vệ Luke Mbete. 

Nhìn chung, Man City đang làm kinh tế cực tốt trong nhiều mùa giải qua. Họ đào tạo, phát triển mạnh các cầu thủ học viện trước khi bán họ với mức giá cao. Hè 2024, Man xanh hy vọng sẽ lại kiếm bộn tiền từ các "sản phẩm" của mình, lấy ngân sách ấy tăng cường lực lượng cho Pep Guardiola.

TAG: