Maresca chỉ ra 3 vị trí chủ chốt Chelsea phải bổ sung ở Hè 2024

HLV Enzo Maresca sẽ ưu tiên ký hợp đồng với 3 vị trí chủ chốt của Chelsea ở Hè 2024 nhằm tăng cường sức mạnh cho CLB.

Maresca chỉ ra 3 vị trí chủ chốt Chelsea phải bổ sung ở Hè 2024

Tối qua, chuyên gia tin chuyển nhượng Fabrizio Romano đọc thần chú "Here we go", xác nhận Chelsea đồng ý ký hợp đồng 5 năm với HLV Maresca từ Leicester kèm lựa chọn gia hạn thêm 1 năm. Điều này đồng nghĩa nếu hoàn thành trọn vẹn hợp đồng, HLV 44 tuổi có thể gắn bó với The Blues đến năm 2030.

Và dù chưa được Chelsea chính thức bổ nhiệm, Maresca đã bắt đầu lên kế hoạch chuyển nhượng cho mùa hè đầu tiên tại Stamford Bridge. Theo Telegraph, Maresca sẽ ưu tiên chiêu mộ một thủ môn mới, hậu vệ trái và tiền đạo.

Tuy nhiên, điều này nói dễ hơn làm bởi Chelsea sẽ phải chịu áp lực tuân thủ các Quy tắc về lợi nhuận và bền vững (PSR) của Premier League, khi đã hơn 1 tỷ bảng trên thị trường chuyển nhượng kể từ khi Todd Boehly tiếp quản.

Hơn nữa, Chelsea đã chi một số tiền đáng kể cho 3 vị trí nêu trên trong vài năm qua, nên trước tiên sẽ cần bán bớt. Mới hè năm ngoái, Chelsea đã chi 40 triệu bảng chiêu mộ Robert Sanchez và Djordje Petrovic, song cả hai đều không có khả năng trở thành thủ môn số 1 trong dài hạn, đặc biệt sau khi The Blues đã để lọt lưới số bàn kỷ lục ở Ngoại hạng Anh 2023/24.

Chelsea mới mua 2 thủ môn là Djordje Petrovic (trái) và Robert Sanchez vào Hè năm ngoáiChelsea mới mua 2 thủ môn là Djordje Petrovic (trái) và Robert Sanchez vào Hè năm ngoái

Kepa - thủ môn đắt giá nhất thế giới - cũng chuẩn bị trở lại Stamford Bridge sau khi trải qua mùa giải theo dạng cho mượn ở Real Madrid.

Với tư cách là đội phó, có vẻ như Ben Chilwell sẽ không bị bán. Điều đó có nghĩa Marc Cucurella, người gần như không thể hiện được nhiều kể từ khi gia nhập Chelsea hai năm trước với giá 55,5 triệu bảng, có thể phải ra đi. 

Ian Maatsen đã chơi xuất sắc ở vị trí hậu vệ trái khi thi đấu theo dạng mượn tại Dortmund, nhưng có khả năng sẽ bị bán khi Chelsea tìm cách tăng cường ngân sách. 

Trên hàng công, Maresca thực tế có rất nhiều sự lựa chon với cầu thủ chạy cánh tuổi teen Estevao Willian cũng chuẩn bị gia nhập Chelsea trong một thỏa thuận trị giá ban đầu 29 triệu bảng. 

Hơn 300 triệu bảng đã được chi cho Raheem Sterling, Christopher Nkunku, Cole Palmer, Nicolas Jackson, Mykhailo Mudryk và Noni Madueke, nhưng vẫn còn phải xem ai sẽ phù hợp với kế hoạch của HLV Maresca.

TAG: