Mbappe đòi PSG 'chuyển khoản' 100 triệu euro

Dù đang bận dự EURO 2024 cùng ĐT Pháp, chân sút Kylian Mbappe vẫn liên tục hối thúc PSG phải "chuyển khoản" cho anh số tiền lên tới 100 triệu euro.

Mbappe đã có 7 năm gắn bó với đại diện thủ đô nước Pháp trước khi nhận lời khoác áo Real. Để có được Mbappe, Real không tốn phí chuyển nhượng do cựu tiền đạo Monaco không gia hạn hợp đồng với PSG. Theo tờ L’Équipe, Mbappe đang đòi PSG trả mình 100 triệu euro là khoản tiền lương và thưởng mà anh vẫn chưa được nhận. Một phần trong số này là tiền thưởng dành cho lòng trung thành.

Để gây sức ép với PSG, đại diện của Mbappe đã viện dẫn điều 259 trong luật bóng đá chuyên nghiệp. Điều 259 quy định các CLB phải trả lương thưởng cho cầu thủ vào cuối mỗi tháng, song PSG đã không thực hiện nghĩa vụ này với Mbappe suốt từ tháng 4 tới giờ.

Thực tế thì Mbappe đã cố gắng kiên nhẫn với PSG, nhưng việc nhà ĐKVĐ Ligue 1 không có ý định thanh toán nốt 100 triệu euro buộc anh phải hành động. Đến thời điểm hiện tại, căng thẳng cũng chưa leo thang tới mức xảy ra tranh chấp pháp lý. Khi Mbappe đưa ra yêu cầu, các bên đang tiến hành đàm phán với hy vọng sẽ tìm được tiếng nói chung và giải pháp thân thiện nhất.

Tại EURO 2024, Mbappe được xem là niềm hy vọng số 1 của ĐT Pháp. Trong lượt đấu đầu tiên, anh không ghi bàn song đội bóng áo lam vẫn giành được chiến thắng tối thiểu trước Áo. Chẳng những "tịt ngòi", Mbappe còn bị vỡ mũi khiến anh buộc phải bỏ lỡ lượt đấu thứ 2. Không có sự phục vụ của Mbappe, Pháp chỉ kiếm được trận hòa 0-0 khi so tài với đối thủ lớn Hà Lan.

TAG: